Triển khai công tác Đoàn-Đội trường học năm 2017-2018

Thứ Ba, 01/08/2017, 15:18 [GMT+7]
.
.

Ngày 1/8, tại TP Hạ Long, Tỉnh Đoàn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn-Đội trường học năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018.

Năm học vừa qua, học sinh, sinh viên trong tỉnh tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua thiết thực do Đoàn, Đội tổ chức gắn với các nhiệm vụ chuyên môn của nhà trường, ngành Giáo dục và sự kiện chính trị của Đảng, Đoàn, của đất nước và tỉnh.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Công tác giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống, lý tưởng cách mạng gắn với các phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Khi tôi 18”, “Nhà em treo ảnh Bác Hồ”… và các hoạt động tình nguyện, phần việc thanh thiếu niên “Tiếp sức mùa thi”, “Tư vấn mùa thi, định hướng nghề nghiệp”, “Kế hoạch nhỏ”, “Đàn gà khăn quàng đỏ”… được chú trọng và không ngừng nâng cao chất lượng.

Các cấp bộ Đoàn, Hội đã duy trì và phát huy hiệu quả các mô hình trong công tác xây dựng tổ chức Đoàn - Đội vững mạnh, trong học tập ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia.

Hội Đồng đội tỉnh đã khảo sát và triển khai xây dựng Đề án thí điểm mô hình “Hội đồng trẻ em” tại Quảng Ninh. Năm học 2016-2017, chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Quảng Ninh” gắn với tuyên dương tài năng trẻ được tổ chức rộng khắp tại các cơ sở Đoàn với hơn 700 suất quà được trao tặng, tổng trị giá trên 700 triệu đồng.

Khen thưởng một số tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2016-2017.
Khen thưởng một số tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2016-2017.

Triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn-Đội trường học năm học 2017-2018, các cấp bộ Đoàn-Đội tăng cường phối hợp chặt chẽ với ngành Giáo dục đẩy mạnh hoạt động chăm sóc, giáo dục toàn diện cho thanh thiếu nhi; đa dạng hóa các hoạt động Đoàn-Đội đồng hành, hỗ trợ học sinh, sinh viên trong học tập, phát triển kỹ năng. Đồng thời, chú trọng công tác quản lý, nâng cao chất lượng sinh hoạt và bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, Đội cho giáo viên, cán bộ phụ trách trong các nhà trường.

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn-Đội trường học năm học 2016-2017 đã được Trung ương Đoàn và Tỉnh Đoàn khen thưởng.

Nguyễn Dung

.
.
.
.
.
.
.
.