Tri ân người có công ở ngành Giáo dục

Thứ Sáu, 04/08/2017, 11:02 [GMT+7]
.
.

Hiện toàn ngành GD&ĐT Quảng Ninh có 1.091 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CB,CC,VC-NLĐ) là thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, gia đình thương - bệnh binh, gia đình có công với cách mạng.

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Sở GD&ĐT đã tổ chức gặp mặt, biểu dương CB,CC,VC-NLĐ là thương binh, bệnh binh, thân nhân người có công với cách mạng. Tại đây, chúng tôi đã có dịp gặp gỡ nhiều nhà giáo - chiến sĩ, dù ở bất cứ cương vị công tác nào vẫn luôn giữ vững và phát huy những phẩm chất tốt đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ. Nhiều người đã vượt qua khó khăn, chiến đấu với bệnh tật, với di chứng của chiến tranh để góp công sức của mình vào sự nghiệp phát triển giáo dục. Nhà giáo Ưu tú Phạm Văn Hán là một trong những tấm gương như thế. Thầy Phạm Văn Hán trở về từ miền Nam với một cánh tay để lại chiến trường Tây Nguyên và mang trên mình nhiều vết thương khác, nhưng thầy vẫn nỗ lực tham gia giảng dạy tại Trường THPT Hải Đảo (huyện Vân Đồn). Với ý chí và nỗ lực học tập, phấn đấu của người thương binh “tàn nhưng không phế”, thầy được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng nhà trường, được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú. Cùng với đó, hàng nghìn CB,CC,VC-NLĐ trong ngành là con liệt sĩ, con thương - bệnh binh, thân nhân gia đình có công với cách mạng đã phát huy truyền thống của gia đình, không ngừng nỗ lực học tập, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Sở GD&ĐT biểu dương CB,CC,VC-NLĐ là thương - bệnh binh, thân nhân người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7.
Sở GD&ĐT biểu dương CB,CC,VC-NLĐ là thương - bệnh binh, thân nhân người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7.

Giám đốc Sở GD&ĐT Vũ Liên Oanh cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban MTTQ tỉnh về xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, toàn ngành tích cực vận động CB,CC,VC-NLĐ và học sinh cùng tham gia. Cùng với đó, Hội đồng Đội ở các trường học tổ chức cho học sinh thăm hỏi, động viên, dọn vệ sinh nhà cửa cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thương binh, liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn; tham gia trồng hoa, cây cảnh, quét vôi tường rào, chỉnh trang nghĩa trang liệt sĩ, đài tưởng niệm, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ... Đặc biệt là tiếp tục triển khai sâu rộng phong trào “Trần Quốc Toản”, “Đi tìm địa chỉ đỏ”, “Áo lụa tặng bà”... Bên cạnh đó, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh đã xây dựng những tượng đài các anh hùng trong khuôn viên nhà trường, qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của đất nước cho thế hệ trẻ. Có thể kể đến là tượng đài anh hùng liệt sĩ Đỗ Thị Sinh (bí danh là Minh Hà) tại khuôn viên Trường THPT Minh Hà (TX Quảng Yên); tượng đài cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ tại khuôn viên Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ (TX Đông Triều)... Đây là hình thức giáo dục trực quan sinh động nhất, giúp học sinh hiểu sâu sắc về giá trị của hoà bình tự do mà các thế hệ cha anh đã hy sinh máu xương để có được; từ đó thêm tự hào, phấn đấu, rèn luyện, tiếp nối, phát huy truyền thống, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

Nguyễn Hoa

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.