Tuổi trẻ Hải Hà với phong trào "Đền ơn đáp nghĩa"

Thứ Tư, 26/07/2017, 20:25 [GMT+7]
.
.

Cùng với các ĐVTN trong tỉnh, thời gian qua tuổi trẻ huyện Hải Hà đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực tỏ lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ, những người có công với đất nước. Qua đó nhằm động viên, sẻ chia bớt một phần khó khăn, để các hộ gia đình chính sách vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, để xứng đáng với công lao, sự hy sinh của các thế hệ cha anh.

Huyện Đoàn Hải Hà trao tiền hỗ trợ xây nhà cho gia đình ông Hoàng Trọng Tài, thương binh hạng 4/4, ở thôn 1, xã Tiến Tới.
Huyện Đoàn Hải Hà trao tiền hỗ trợ xây nhà cho gia đình ông Hoàng Trọng Tài, thương binh hạng 4/4, ở thôn 1, xã Tiến Tới.

Ông Hoàng Trọng Tài (SN 1952, thôn 1, xã Tiến Tới) là thương binh hạng 4/4, có hoàn cảnh khó khăn, ngôi nhà của ông đã cũ nát nhiều năm nhưng chưa có điều kiện sửa chữa. Mới đây, Huyện Đoàn Hải Hà đã vận động các ĐVTN ủng hộ 25 triệu đồng hỗ trợ gia đình ông sửa chữa nhà ở. Tương tự, trường hợp của bà Lê Thị Chiến, cựu TNXP Huyện Đoàn huy động nguồn lực từ ĐVTN trong huyện hỗ trợ 15 triệu đồng để sửa chữa nhà, mua sắm đồ đạc trong gia đình. Cùng với sự giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương và sự đóng góp công sức của các ĐVTN, sau 15 ngày thi công, ngôi nhà của bà Lê Thị Chiến đã được sửa sang khang trang, đẹp. Nhìn ngôi nhà mới rộn ràng tiếng nói cười của thanh niên trong màu áo xanh tình nguyện, bà Chiến không khỏi xúc động: “Gia đình chỉ có 3 mẹ con, một mình tôi nuôi 2 con trai bị di chứng chất độc da cam, khó khăn vô cùng. Tôi lại được các bạn trẻ đến thăm hỏi, rồi quan tâm sửa chữa nhà ở thế này, tôi rất cảm động”.

Cùng với hoạt động sửa chữa, xây nhà ở mới cho các đối tượng chính sách, gia đình có công trên địa bàn, trong tháng 7 tri ân này, Huyện Đoàn còn tổ chức Lễ thắp nến tri ân với sự tham gia của hàng trăm ĐVTN, người dân địa phương để tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ, cũng như giáo dục lý tưởng sống cho thế hệ trẻ. Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, các chi đoàn trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, như thăm hỏi, tặng quà cho 30 gia đình chính sách (tổng trị giá 15 triệu đồng); tu sửa, chỉnh trang, chăm sóc các nghĩa trang liệt sĩ, tượng đài liệt sĩ, bia tưởng niệm, các khu di tích lịch sử cách mạng của địa phương, đơn vị.

Huyện Đoàn còn tổ chức “Hành trình khám phá miền biên giới thiêng liêng hùng vĩ”, từ đó giúp các ĐVTN có cơ hội thăm các di tích lịch sử, cột mốc biên giới, dâng hương tại nghĩa trang. Đồng thời, giáo dục truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, giáo dục chủ quyền biên giới quốc gia thiêng liêng cho ĐVTN.
Bí thư Huyện Đoàn Bùi Thanh Tuấn chia sẻ với chúng tôi: ĐVTN huyện mong muốn được góp một phần công sức nhỏ bé giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Những ngôi nhà đã được sửa chữa, xây mới, những nụ cười hạnh phúc của các bác cựu chiến binh chính là động lực để tuổi trẻ huyện tiếp tục đóng góp sức mình, nhân rộng thêm nhiều công trình để họ phần nào vơi bớt khó khăn, có cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Hoàng Quỳnh

.
.
.
.
.
.
.
.