Tổng kết chương trình "Hành trình theo bước chân những người anh hùng"

Thứ Bảy, 22/07/2017, 12:47 [GMT+7]
.
.

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Tỉnh Đoàn vừa tổ chức chương trình về nguồn với chủ đề “Theo bước chân những người anh hùng”.

Tham gia chương trình có 98 đại biểu là thanh, thiếu nhi tiêu biểu trên các lĩnh vực; con thương binh, liệt sĩ đạt thành tích cao trong học tập; đại diện cán bộ chủ chốt các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc.

Chương trình diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 18 đến 22/7. Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu đã về thăm quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn và Khu di tích lịch sử Truông Bồn, tại xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An; tham quan khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh và dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và khu mộ 10 cô gái thanh niên xung phong đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đoàn cũng đến thăm, dâng hương tại Khu tưởng niệm anh hùng Lý Tự Trọng (tỉnh Hà Tĩnh); nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (tỉnh Quảng Bình); tổ chức lễ báo công và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, Nghĩa trang Đường 9 và thắp nến tri ân tại các phần mộ liệt sĩ của tỉnh Quảng Ninh; dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị.

Các đại biểu thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại thành cổ Quảng Tri
Đoàn đại biểu thanh thiếu nhi Quảng Ninh dâng hương các Anh hùng liệt sĩ tại thành cổ Quảng Trị.
1
Các đại biểu tham quan bảo tàng chứng tích chiến tranh Thành cổ Quảng Trị.

Kết thúc chương trình, ngày 22/7, tại TP Uông Bí, Tỉnh đoàn đã tổ chức tổng kết chương trình "Hành trình theo bước chân những người anh hùng", tuyên dương những thanh thiếu nhi tích cực tham gia chương trình.

Dưới đây là một số hình ảnh trong khuôn khổ chương trình:

1
Các em thiếu nhi dâng hương tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ Trường Sơn.
Dâng hương Viếng mộ Đại tường Võ Nguyên Giáp
Dâng hương Viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
1
Thỉnh chuông tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn
1
Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ Trường Sơn.
1
Trồng cây lưu niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn.

Nguyễn Chiến

.
.
.
.
.
.
.
.