Hướng tới Đại hội Đoàn Thanh niên tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022

Hoàn thành sớm đại hội Đoàn cấp huyện

Thứ Tư, 26/07/2017, 15:16 [GMT+7]
.
.

Đến thời điểm này, BTV Tỉnh Đoàn đã hoàn thành công tác chỉ đạo, tổ chức đại hội đoàn cấp huyện đối với 21/21 đầu mối trực thuộc. Qua đó, tạo tiền đề thuận lợi cho quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022.

Chuẩn bị cho công tác tổ chức đại hội đoàn cấp huyện, BTV Tỉnh Đoàn đã lựa chọn 5 đơn vị cấp huyện theo các khối, đối tượng thanh niên (gồm Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Huyện Đoàn Tiên Yên, Thị Đoàn Đông Triều, Đoàn Thanh niên Cục Hải quan tỉnh, Thành Đoàn Uông Bí) để chỉ đạo tổ chức đại hội điểm và bầu bí thư trực tiếp tại đại hội, hoàn thành ngày 9-5. Đồng thời, thành lập các tổ công tác chỉ đạo các đơn vị đại hội điểm và đại hội đến nhiệm kỳ; phân công các đồng chí Thường trực trực tiếp dự và chỉ đạo 21 đơn vị; phân công lãnh đạo các ban chuyên môn Tỉnh Đoàn hỗ trợ các đơn vị tổ chức đại hội, kịp thời rút kinh nghiệm, điều chỉnh, định hướng các nội dung liên quan đến đại hội ngay sau các đại hội điểm, hướng dẫn tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua chào mừng đại hội đoàn các cấp.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đoàn Thanh niên TP Hạ Long, nhiệm kỳ 2017-2022.
Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đoàn Thanh niên TP Hạ Long, nhiệm kỳ 2017-2022.

Công tác đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội Đoàn toàn tỉnh, toàn quốc lần thứ XI được thực hiện nghiêm túc, tích cực. Công tác chuẩn bị văn kiện đại hội được các đơn vị quan tâm đầu tư, có cách làm sáng tạo, linh hoạt, nêu bật cách làm mới, riêng có của mỗi đơn vị trong triển khai các chương trình, hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi; có hình ảnh, phóng sự minh hoạ, bổ sung cho báo cáo chính trị. Chương trình đại hội được sắp xếp khoa học, hợp lý, thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của đại hội, đảm bảo nguyên tắc, quy định.

Đồng chí Lê Hùng Sơn, Bí thư Tỉnh Đoàn, cho biết: Quảng Ninh là một trong các địa phương của cả nước hoàn thành sớm công tác tổ chức đại hội đoàn cấp huyện. Công tác tổ chức đại hội đã được các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc tích cực triển khai, đảm bảo đúng nguyên tắc, Điều lệ Đoàn, hướng dẫn của tỉnh và Trung ương Đoàn. Đặc biệt, phần đề án nhân sự được các đơn vị chuẩn bị chu đáo, đảm bảo công khai, dân chủ, đúng quy trình, số lượng, cơ cấu mà cấp uỷ địa phương, đơn vị và BTV Tỉnh Đoàn thông qua. Kết quả bầu cử thể hiện sự thống nhất tập trung cao; nhân sự trúng cử có tỷ lệ phiếu bầu cao, đạt từ 75-100%, bí thư được bầu trực tiếp tại đại hội đạt từ 89-100%. Có được thành công trong công tác tổ chức đại hội đoàn cấp huyện còn phải kể đến sự quan tâm, dành nguồn lực lớn để hỗ trợ ĐVTN của cấp uỷ, lãnh đạo các đơn vị, địa phương.

Các hoạt động tuyên truyền, chào mừng đại hội đoàn các cấp được thực hiện xuyên suốt, liên tục, tập trung vào hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, vệ sinh môi trường... đã cổ vũ ĐVTN toàn tỉnh tích cực thi đua sôi nổi, lập thành tích hướng về sự kiện chính trị trọng đại của tuổi trẻ. Toàn Đoàn đã và đang triển khai, gắn biển các công trình thanh niên chào mừng đại hội đoàn các cấp với 11 công trình cấp tỉnh, 52 công trình cấp huyện và hơn 1.500 công trình, phần việc của cấp cơ sở. Nổi bật là công trình lắp trạm biến áp và kéo đường điện dân sinh cho 18 hộ dân tại xóm Khe Kẻn (thôn Tân Ốc II, xã Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ) trị giá 1 tỷ đồng; công trình làm 150m đường dẫn và khuôn viên cột cờ Tổ quốc tại đảo Trần - đảo Thanh niên tại huyện Cô Tô; công trình làm đường giao thông liên thôn tại xã 135 Kỳ Thượng (huyện Hoành Bồ)...

Với tinh thần chủ động, tích cực và quyết tâm chính trị cao, thời điểm này BTV Tỉnh Đoàn đang chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để tổ chức thành công Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022 dự kiến diễn ra trong hai ngày 21 và 22-9.

Nguyễn Dung

.
.
.
.
.
.
.
.