Đã tìm thấy 10 thuyền viên tàu VTB 26

Thứ Hai, 17/07/2017, 22:59 [GMT+7]
.
.

Đến 16h chiều nay, lực lượng chức năng đã tìm được 10 người trong số 13 thuyền viên của tàu VTB 26 bị chìm tại khu vực cách đảo Hòn Ngư, tỉnh Nghệ An.

Cuối giờ chiều nay, rất đông người dân Cửa Lò đã tập trung bên Cảng Cửa Lò để đón hai thuyền viên Phạm Văn Hải và Lý Văn Giang của tàu VTB 26 cập bờ. Cơ quan chức năng sau đó đã tạm thời chuyển các thuyền viên về bệnh viện đa khoa Cửa Lò để được chăm sóc, khi cần thiết sẽ chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Văn Hương, phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cho biết, Bệnh viện đã sẵn sàng tiếp nhận, điều trị những thuyền viên còn sống sót nếu họ được chuyển về Bệnh viện.

Xe cứu thương sẵn sàng đưa các thuyền viên vào bệnh viện.
Xe cứu thương sẵn sàng đưa các thuyền viên vào bệnh viện.

Công tác cứu hộ, cứu nạn vẫn được tỉnh Nghệ An tích cực triển khai, hiện nay tại Nghệ An sóng biển đã tương đối ổn định giúp cho việc tìm kiếm cứu nạn được thuận lợi hơn. Tính đến thời điểm hiện nay, vẫn còn 3 thuyền viên chưa được tìm thấy. Ô

ng Hoàng Nghĩa Hiếu, Phó Ban chỉ huy phòng chống thiên tai- Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An cho biết, lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm các thuyền viên còn lại, kể cả trong đêm tối.

“Chúng tôi  tiếp tục cố gắng, tích cực tìm kiếm trong thời gian trời còn sáng. Nếu chưa tìm thấy hết 13 thuyền viên thì sẽ tiến hành tìm kiếm cả khi trời tối, đêm. Tất nhiên là việc tìm kiếm ban đêm sẽ khó khăn hơn nhưng chúng tôi đã chuẩn bị đèn chiếu sáng phục vụ việc tìm kiếm. Hiện nay, tỉnh đã điều tàu của lực lượng cảnh sát biển, tàu Hải quân và tàu của ngư dân, kết hợp với các tàu vận tải lớn. Chúng tôi tập trung số lượng tàu rất lớn để tiếp tục tìm kiếm những thuyền viên còn lại” - ông Hiếu nói.

Như tin đã đưa, trước cơn bão số 2 đổ bộ vào các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, tàu VTB 26 đã thả neo trú bão ở vùng biển Cửa Lò, trên tàu chở 4.700 tấn than cùng 13 thuyền viên. Do bão lớn, tàu bị chìm lúc hơn 2h sáng nay. Đã có 7 người được cứu sống. 3 thi thể trôi trên biển được phát hiện./.

Theo Hoàng Thái/VOV

.
.
.
.
.
.
.
.