Cô Tô: Tạo điều kiện tối đa cho du khách tạm lưu trú trên đảo do bão số 2

Chủ Nhật, 16/07/2017, 13:29 [GMT+7]
.
.

Do ảnh hưởng của bão, sáng 16/7, trên đảo Cô Tô vẫn còn khoảng 3.500 khách du lịch. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện Cô Tô đã họp, triển khai phương án phòng chống bão khẩn cấp để đảm bảo an toàn cho du khách và nhân dân trên đảo.

Do đã có dự bào thời tiết từ sớm nên lượng khách ra du lịch lại các tuyến đảo không nhiều nên không hề có việc ùn tắc hay mắc kẹt.
Cô Tô còn khoảng 3.500 du khách do ảnh hưởng do bão số 2 nên chưa về được.

Thời tiết tại Cô Tô vẫn đang có mưa, gió to giật cấp 6,cấp 7, biển động. Theo báo cáo của huyện Cô Tô, đã có 523 phương tiện tàu bè vào bến tránh trú bão an toàn.

Đồng chí Hoàng Bá Nam, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô cho biết: "Huyện đã thông báo cho tàu thuyền hoạt động về nơi tránh trú an toàn; yêu cầu các nhà nghỉ, nhà dân có du khách nghỉ phải tạo điều kiện tuyệt đối cho du khách, không tăng giá, chèn ép khách trong thời gian khách tránh trú bão; các đơn vị biên phòng, bộ đội, các phòng ban đơn vị trên đảo tiếp tục theo dõi tình hình của bão để thông tin sớm nhất tới du khách. Do ảnh hưởng của bão nên trong hôm nay và ngày mai vẫn chưa thể thực hiện cấp phép cho các chuyến tàu chạy phục vụ du khách". 

Minh Đức

 

.
.
.
.
.
.
.
.