Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh thăm Mẹ Việt Nam anh hùng ở Quảng Nam

Thứ Năm, 20/04/2017, 08:26 [GMT+7]
.
.

Theo chương trình công tác năm 2017, ngày 19/4, Đoàn công tác của Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh đã đến thăm, chúc sức khỏe Bà mẹ VNAH Trương Thị Tám ở thôn Nghĩa Bắc, xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

1
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh Đỗ Ngọc Hà (áo xanh) và các thành viên trong đoàn thăm, chúc sức khỏe Mẹ VNAH Trương Thị Tám.

Mẹ Trương Thị Tám (SN 1935), có 8 người con, trong đó 2 người con trai đã anh dũng hi sinh trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ cứu nước. Ngày 12/3/2014, Mẹ Trương Thị Tám được Nhà nước phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng vì đã có nhiều cống hiến, hi sinh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thực hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" và nhằm chia sẻ những khó khăn đối với gia đình chính sách, từ năm 2015, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh kêu gọi cán bộ, hội viên đóng góp kinh phí để phụng dưỡng mẹ Trương Thị Tám đến cuối đời.

Nhân dịp này, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh và các chi hội, hội viên, cộng tác viên của Hội đã trao số tiền phụng dưỡng hàng tháng và nhiều phần quà cho mẹ Trương Thị Tám.

Cũng trong chuyến công tác này, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh đã đến thắp hương tưởng nhớ Mẹ VNAH Trần Thị Bưởi ở thôn Đại Mỹ, xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc. Đây là Mẹ VNAH do Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh nhận phụng dưỡng từ năm 1992 đến khi mẹ qua đời (năm 2011).

2
Đoàn công tác của Hội Nhà báo tỉnh biếu quà Mẹ VNAH Trương Thị Tám.

 

3
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Mẹ VNAH Trương Thị Tám và các thành viên trong gia đình mẹ.

 

4
Đoàn công tác của Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh thắp hương tưởng nhớ Mẹ VNAH Trần Thị Bưởi và các anh hùng liệt sỹ trong gia đình mẹ.

 

5
Trò chuyện với người con trai của mẹ Trần Thị Bưởi.

Chí Linh

.
.
.
.
.
.
.
.