Tuyên truyền về phòng chống ma túy, tội phạm trong học đường cho hơn 2.000 học sinh

Thứ Ba, 07/03/2017, 13:49 [GMT+7]
.
.

 Nhằm nâng cao nhận thức về ma túy và các loại tội phạm về ma túy trong học đường, vừa qua tại huyện Hải Hà , Công an tỉnh phối hợp với Sở giáo dục đào tạo tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy, tội phạm trong học đường cho hơn 2.000 học sinh THCS và THPT tại 2 điểm trường THPT Quảng Hà và THCS-THPT Đường Hoa Cương.

Quang cảnh buổi tuyên truyền về phòng chống ma túy
Quang cảnh buổi tuyên truyền về phòng chống ma túy.

Tại buổi tuyên truyền đại diện Phòng cảnh sát điều tra tội phạm và ma túy, Công an tỉnh đã giới thiệu, thông tin cho các em học sinh về tác hại và các hình thức buôn bán, sử dụng chất ma túy của các loại tội phạm. Trong thời gian qua, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện, bắt giữ và đưa ra xét xử nhiều vụ liên quan đến các loại ma túy tổng hợp như ma túy đá, thuốc lắc, cỏ, ke, cần sa, bóng cười … Các loại tội phạm này đã đưa ma túy vào học đường và có nhiều hình thức để dụ dỗ, lôi léo các em học sinh sử dụng và buôn bán các loại ma túy.

Tại buổi ngoại khóa, các em đã được tìm hiểu về các chất gây nghiện, tại hại của nó đối với sức khỏe, tính mạng và nhân phẩm của con người khi sử dụng ma túy. Thông qua buổi ngoại khóa nhằm tuyên truyền sâu rộng và nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhà trường, gia đình và các em học sinh trong việc đấu tranh phòng chống ma túy và các loại tội phạm trong học đường, để các em có thể phát hiện, tố giác, tránh xa các hình thức sử dụng và buôn bán ma túy. Tích cực tham gia các hoạt động văn hóa thể thao lành mạnh tạo môi trường sống và học tập tốt trên địa bàn.

Thái Hà (TTTT&VH Hải Hà)

.
.
.
.
.
.
.
.