Giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quý I năm 2017

Thứ Hai, 06/03/2017, 21:46 [GMT+7]
.
.

Ngày 6/3, tại TP Hạ Long, Tỉnh Đoàn tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quý I năm 2017.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, 21 đơn vị đoàn cấp huyện và trực thuộc cùng các ban chuyên môn của Tỉnh Đoàn đã báo cáo việc triển khai chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017; tình hình, tiến độ tổ chức Đại hội Đoàn các cấp; các hoạt động trọng tâm tháng Thanh niên năm 2017.

Tính đến 28-2, BTV Tỉnh Đoàn và cấp huyện đã hoàn thành chỉ đạo điểm và bầu trực tiếp bí thư tại đại hội đối với 55 đơn vị cơ sở. Toàn tỉnh đã có 300/704 đơn vị cấp cơ sở hoàn thành đại hội. Trong quá trình chỉ đạo, tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở, các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc đã bám sát kế hoạch, hướng dẫn tổ chức đại hội của BCH Tỉnh Đoàn, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội điểm cấp cơ sở, đảm bảo đúng mục đích, yêu cầu và nội dung; đúng thủ tục, nguyên tắc, quy định của Điều lệ Đoàn và các văn bản chỉ đạo của tỉnh, của Trung ương.

Đồng chí Lý Thái Ninh, Bí thư Đoàn TN Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Lý Thái Linh, Bí thư Đoàn TN Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Tháng Thanh niên năm 2017, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh sẽ tập trung triển khai các phần việc cụ thể tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Theo đó, toàn tỉnh sẽ tổ chức ít nhất 5 đợt khám, chữa bệnh, phát thuốc nhân đạo, vận động ĐVTN hiến máu tình nguyện với chỉ tiêu ít nhất 500 đơn vị máu; tổ chức dạy ngoại ngữ miễn phí cho các hộ tiểu thương chợ Hạ Long 1; tập trung hỗ trợ cho các xã của Hoành Bồ hoàn thành chương trình 135; tổ chức các hoạt động xử lý điểm đen về rác thải, ô nhiễm môi trường; tham gia hưởng ứng giờ trái đất… Cùng với đó, phấn đấu kết nạp mới 8.000 đoàn viên, giới thiệu 500 đoàn viên ưu tú cho Đảng.

Về chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017, Tỉnh Đoàn chỉ đạo các đơn vị Đoàn tiếp tục lựa chọn, xác định các công trình thanh niên cấp tỉnh; tập trung thực hiện hiệu quả mô hình thanh niên sáng tạo khởi nghiệp; quan tâm xây dựng, thành lập các tổ chức Đoàn trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước... Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trong tháng thanh niên và Đại hội Đoàn các cấp.

Nguyễn Dung

.
.
.
.
.
.
.
.