Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Báo Quảng Ninh

Thứ Bảy, 18/03/2017, 17:39 [GMT+7]
.
.

Sau hai phiên làm việc nghiêm túc, khẩn trương với tinh thần trách nhiệm, tập trung và dân chủ trong 2 ngày 17 và 18/3, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Báo Quảng Ninh lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2019 đã thành công tốt đẹp.

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Báo Quảng Ninh diễn ra với tinh thần nghiêm túc, tập trung và dân chủ.
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Báo Quảng Ninh diễn ra với tinh thần nghiêm túc, tập trung và dân chủ.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Báo Quảng Ninh đã ghi nhiều dấu ấn thành công trong cả hoạt động Đoàn và phong trào TTN lẫn hoạt động chuyên môn. Đoàn đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, thủ trưởng cơ quan và Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, tổ chức tốt các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra.

Đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Quảng Ninh tặng hoa chức mừng Đại hội.
Đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Quảng Ninh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Với những đặc thù riêng có của cơ quan thông tin, tuyên truyền, ĐVTN Báo Quảng Ninh đã thể hiện vai trò nòng cốt trong công tác chuyên môn, đặc biệt là việc thực hiện các tác phẩm báo chí chất lượng cao. Trong nhiệm kỳ, trên 70% giải báo chí cấp tỉnh của cơ quan Báo Quảng Ninh là của ĐVTN; ĐVTN cơ quan Báo Quảng Ninh vừa nghiêm túc thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, nhà nước, của tỉnh, vừa đồng thời chuyển tải một cách hiệu quả nhất, nhanh nhất các vấn đề đến với người dân, công chúng và bạn đọc. ĐVTN cơ quan Báo Quảng Ninh cũng là những nhân tố tích cực thực hiện tốt các phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; chăm sóc giáo dục thanh thiếu niên, nhi đồng...

Các đại biểu tiến hành bổ phiếu bầu Ban Chấp hành khóa mới và bầu trực tiếp Bí thư Đoàn Thanh niên ngay tại Đại hội.
Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành khóa mới và bầu trực tiếp Bí thư Đoàn Thanh niên ngay tại Đại hội.

Cùng tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe phương hướng nhiệm vụ của Đoàn Thanh niên cơ quan Báo Quảng Ninh nhiệm kỳ 2017 – 2019; tham luận, đóng góp ý kiến và đề xuất các giải pháp và chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ tới.

Các tập thể, cá nhận của Đoàn Thanh niên cơ quan Báo Quảng Ninh có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn và phong trào TTN được Đoàn Khối các cơ quan tỉnh khen thưởng.
Các tập thể, cá nhân của Đoàn Thanh niên cơ quan Báo Quảng Ninh có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn và phong trào TTN được Đoàn Khối các cơ quan tỉnh khen thưởng.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Quảng Ninh đã biểu dương những cố gắng và thành tích đạt được của Đoàn Thanh niên cơ quan Báo quảng Ninh nhiệm kỳ 2012 – 2016. Đồng thời chỉ rõ những vấn đề tổ chức Đoàn cần làm tốt hơn trong nhiệm kỳ tới. Trong đó tập trung vào một số nội dung như: Học tập, nghiên cứu và thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW và Chỉ thị  05-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; giữ vững lý tưởng và đam mê của tuổi trẻ, không ngừng học tập, trau dồi tri thức, kiến thức để vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ; thực hành kỷ luật, kỷ cương, văn minh công sở; bám sát nhiệm vụ chuyên môn, thực hiện tốt chức năng thông tin, tuyên truyền; thực sự trở thành những nhà báo, phóng viên có đức, có tài, đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh…

Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên cơ quan Báo Quảng Ninh khóa mới, nhiệm kỳ 2017-2019 ra mắt Đại hội.
Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên cơ quan Báo Quảng Ninh khóa mới, nhiệm kỳ 2017-2019 ra mắt Đại hội.

Đồng chí Hoàng Văn Hải, Phó Bí thư Tỉnh đoàn cũng đánh giá cao những kết quả Đoàn Thanh niên cơ quan Báo Quảng Ninh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đặc biệt là những đóng góp tích cực, chất lượng trong công tác thông tin, tuyên truyền và định hướng cho tuổi trẻ toàn tỉnh. Đồng chí tin tưởng trong nhiệm kỳ mới, Đoàn Thanh niên cơ quan Báo Quảng Ninh sẽ tiếp tục phát huy sức trẻ, lòng nhiệt huyết đam mê và kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ để tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh; thực sự là những “chiến sĩ” trên mặt trận công tác tư tưởng.

Đại hội cũng tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên cơ quan Báo Quảng Ninh khóa mới và bầu trực tiếp Bí thư Đoàn ngay tại Đại hội, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên với 3 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Minh Hà

.
.
.
.
.
.
.
.