Từ 18 đến 27-1: Diễn ra chuỗi hoạt động tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hoá tỉnh

Thứ Năm, 12/01/2017, 16:30 [GMT+7]
.
.

Chiều 12-1, tại TP Hạ Long, Sở Công thương, Sở TT-TT, Sở VH-TT và UBND TP Hạ Long đã phối hợp tổ chức họp báo thông tin về chuỗi hoạt động sẽ diễn ra tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hoá tỉnh (TP Hạ Long) từ ngày 18 đến 27-1 tới đây.

Quang cảnh cuộc họp báo.
Cuộc họp báo thu hút sự quan tâm của đông đảo các cơ quan báo chí của tỉnh và trung ương đóng trên địa bàn.

Các hoạt động sẽ diễn ra trong dịp này do UBND tỉnh chủ trì tổ chức, gồm: Lễ khai trương Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hoá tỉnh; Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2017; Hội hoa xuân và trưng bày sinh vật cảnh xuân Đinh Dậu 2017.

Trong đó, Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hoá tỉnh do Liên doanh Viện Kiến trúc, Quy hoạch đô thị và nông thôn và Công ty CP Thiết kế Salvador và cộng sự thiết kế, có tổng mức đầu tư 1.150 tỷ đồng. Công trình có tổng diện tích xây dựng hơn 62.300m2, tổng diện tích sàn 20.678m2 chia làm 2 khối và kết nối với nhau bằng hệ thống thang máy, thang cuốn và thang bộ. Khối A hình con ngọc trai để tổ chức các sự kiện, hội chợ, triển lãm và trưng bày quy hoạch. Khối B có vóc dáng một con cá khổng lồ dùng để trưng bày các đồ án quy hoạch và các đồ án thi tuyển công trình kiến trúc đoạt giải, trưng bày những công trình kiến trúc, tâm linh tiêu biểu.

Sau lễ khai trương Cung vào tối 18-1, Hội chợ OCOP Quảng Ninh năm 2017 sẽ diễn ra ngay sau đó với chủ đề “Thương hiệu OCOP Quảng Ninh – Hội tụ và Lan toả”. Hội chợ năm nay gồm 150 gian hàng tiêu chuẩn, trong đó có 100 gian hàng các sản phẩm OCOP của tỉnh và 50 gian hàng của các tỉnh, thành phố bạn trưng bày nông sản, triển lãm giới thiệu về du lịch của tỉnh, các tập đoàn Sungroup, Vingroup, Tuần Châu, FLC, BIM, KHCN, các khu kinh tế - khu công nghiệp, giới thiệu các chủng loại xe mới của các hãng Mercedes, Toyota, Tập đoàn Trường Hải...

Hội hoa xuân – Trưng bày sinh vật cảnh Xuân Đinh Dậu 2017 diễn ra từ ngày 18 đến 27-1, với 264 điểm kinh doanh chia thành 2 khu vực: Kinh doanh trong nhà bạt với các loại hoa chất lượng cao (lan, tulip...) và kinh doanh các loại quất, đào ngoài trời.

Bên lề hoạt động chính còn diễn ra các chương trình nghệ thuật chào xuân 2017 như: Biểu diễn chào mừng lễ khai trương Cung do Nhà hát ca múa nhạc dân tộc trung ương và các ca sỹ trẻ biểu diễn; chương trình ca nhạc trẻ “Tình yêu mùa xuân” do Công ty TNHH Dịch vụ nhà hàng DHA tổ chức vào ngày 22-1.

Đây là sự kiện ý nghĩa hưởng ứng các hoạt động mừng Đảng – mừng Xuân Đinh Dậu 2017, nhằm tuyên truyền, giới thiệu về các thành tựu KTXH của tỉnh, các hoạt động văn hoá, nghệ thuật, hội chợ, triển lãm để mở đầu cho quá trình hoạt động của Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hoá tỉnh.

Đến nay, công tác tổ chức đang được các đơn vị triển khai theo đúng kế hoạch: thiết kế lắp dựng cổng chào, gian hàng kinh doanh, ánh sáng, nguồn điện, lễ tân hướng dẫn, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường... đảm bảo hài hoà khung cảnh tổng thể chung.

Tham gia họp báo, đại diện các cơ quan báo chí đã đặt câu hỏi và được giải đáp về các vấn đề như: Tên gọi chính thức của Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hoá; phương án khai thác Cung sau đầu tư; chi phí điện năng khi vận hành công trình; chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm tham gia hội chợ; phương án trông giữ xe; việc kiểm duyệt nội dung các chương trình nghệ thuật...

Phan Hằng

.
.
.
.
.
.
.
.