Gần 60 nghìn giáo viên, học sinh, sinh viên được khen thưởng từ Quỹ khuyến học tỉnh

Thứ Bảy, 07/01/2017, 13:54 [GMT+7]
.
.

Ngày 7/1, tại TP Hạ Long, Hội khuyến học tỉnh Quảng Ninh tổ chức tổng kết năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Quang cảnh Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị.

Năm 2016, hoạt động khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn duy trì và tiếp tục phát triển. Nhất là nhận thức về xã hội học tập của các tầng lớp xã hội được nâng cao. Sự chênh lệch phong trào giữa các vùng miền đã và đang dần được khắc phục. Việc thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về "phát động phong trào xã hội học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng" được xúc tiến mạnh mẽ; Chỉ thị 04-CT/TU ngày 27/4/2016 cuả Tỉnh ủy "Về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời trong giai đoạn hội nhập quốc tế hiện nay". Phong trào "Ba đỡ đầu" xây dựng Quỹ khuyến học, chỉ đạo trung tâm học tập cộng đồng được quan tâm thường xuyên, có chuyển biến tích cực.

Trong năm 2016, nhiều mô hình mới, điển hình tiên tiến xuất hiện ngày càng nhiều là động lực thúc đẩy phong trào phát triển. Đội ngũ cán bộ khuyến học các cấp được củng cố, kiện toàn. Đại hội đại biểu các cấp từ cơ sở đến tỉnh vừa qua được tổ chức trang trọng, thành công rực rỡ đã khẳng định vị thế của Hội khuyến học trong xã hội và đó là thuận lợi lớn trong việc thúc đẩy các hoạt động trong thời gian tới.

Tổng số quỹ huy động từ nhiều nguồn đến thời điểm này đạt trên 17 tỷ đồng. Trong đó quỹ do các tổ chức huy động trên 14 tỷ; các cấp Hội khuyến học quản lý trên 2,4 tỷ đồng. Các đơn vị có quỹ khuyến học cao: TP Cẩm Phả; TX Quảng Yên, TX Đông Triều; huyện Hải Hà; huyện Tiên Yên. Từ đầu năm 2016 đến nay Hội khuyến học tỉnh Quảng Ninh đã khen thưởng 59.629 giáo viên, học sinh, sinh viên với tổng số tiền trên 8 tỷ đồng. Cũng trong năm 2016, Hội đã kết nạp thêm 23.808 hội viên, đưa tổng số hội viên toàn tỉnh lên 359.458 người, đạt trên 30,2% dân số.

Năm 2017, Hội khuyến học tỉnh Quảng Ninh tiếp tục đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài. Không chỉ tập trung vào học sinh, sinh viên mà coi trọng việc học tập của người lớn tuổi với việc lấy tự học làm cốt, học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội khuyến học các cấp; vừa phát huy nội lực vừa thực hiện tốt vai trò nòng cốt, liên kết phối hợp các lực lượng của Hội; tăng cường đổi mới công tác tuyên truyền, đồng thời nhân rộng nâng cao hiệu quả phong trào "Ba đỡ đầu"...

Nghĩa Hiếu

.
.
.
.
.
.
.
.