Đà Nẵng: Sập giàn giáo khiến nhiều người bị thương

Thứ Năm, 12/01/2017, 10:54 [GMT+7]
.
.

Tối 11/1, tại Đà Nẵng đã xảy ra một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng làm 6 người bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn lao động. (Ảnh: Nguyễn Đông)
Hiện trường vụ tai nạn lao động. (Ảnh: Nguyễn Đông)

Vụ tai nạn lao động xảy ra khoảng 22 giờ ngày 11/1, tại công trình xây dựng Dự án tổ hợp căn hộ thương mại dịch vụ và khách sạn cao cấp Foints by Sheraton and Luxury Apartment Đà Nẵng (gọi tắt là Dự án) đường Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà. Khi các công nhân đang thi công thì một phần giàn giáo bằng sắt rộng khoảng gần 100m2 bất ngờ bị sập khiến nhiều người bị mắc kẹt trong đống đổ nát. Tại hiện trường, giàn giáo bằng sắt nằm ngổn ngang.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, các lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để làm công tác cứu hộ. Trong đó, xe cứu thương, y bác sĩ cũng đã được huy động để đưa nạn nhân đi cấp cứu. Thông tin ban đầu, lực lượng cứu hộ đã cứu được 6 công nhân bị thương ra khỏi đống đổ nát và đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Ngay sau khi biết tin về vụ tai nạn lao động, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đến hiện trường và yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng Vũ Quang Hùng thành lập ngay tổ giám sát để tiến hành kiểm tra các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố để tránh xảy ra thêm vụ việc thương tâm. Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cũng yêu cầu điều tra làm rõ nguyên nhân vụ sập giàn giáo tại công trình, nếu vi phạm các quy định về an toàn lao động có thể truy tố hình sự.

Dự án do Công ty CP Địa ốc Alphanam làm chủ đầu tư và Công ty CP tư vấn thiết kế Sanvador Perez Arroyo và cộng sự làm tư vấn thiết kế. Dự kiến sẽ bàn giao công trình vào quý I/2017.

Thời gian qua, Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng đã có công văn về bảo đảm an toàn trong thi công xây dựng trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, một số đơn vị liên quan đã không tuân thủ đầy đủ các quy định về bảo đảm an toàn trong thi công xây dựng nên đã xảy ra một số vụ tai nạn lao động gây hậu quả nghiêm trọng về người.

Theo Kim Sơn/dangcongsan.vn

.
.
.
.
.
.
.
.