Vân Đồn giành giải nhất Cuộc thi em yêu Tổ quốc Việt Nam Cụm số 2

Thứ Sáu, 25/11/2016, 08:24 [GMT+7]
.
.

Ngày 24/11, tại Thị trấn Cái Rồng (huyện Vân Đồn), Hội đồng Đội tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội thi Em yêu Tổ quốc Việt Nam năm học 2016 – 2017 Cụm thi số 2. Cụm thi số 2 có sự tham gia của trên 30 thành viên đến từ 3 đội thi huyện Vân Đồn, huyện Ba Chẽ và huyện Bình Liêu.

Phần tái hiện lịch sử  về anh hùng tuổi thiếu niên
Phần tái hiện lịch sử về anh hùng tuổi thiếu niên Nguyễn Văn Thuộc của đội chủ nhà Vân Đồn tạo xúc động sâu sắc cho khán giả.

Các đội tham gia dự thi đã lần lượt trải qua các phần thi: “Em là thiếu nhi Quảng Ninh”; “Theo dòng lịch sử” và “Em yêu đất Mỏ quê em”. Nội dung các phần thi đề cập đến những sự kiện, nhân vật, địa danh lịch sử, những tấm gương anh hùng tuổi thiếu nhi gắn với lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh, lịch sử truyền thống công nhân vùng Mỏ, truyền thống ngành Than của Quảng Ninh…

Hội thi là 1 trong những hình thức hấp dẫn trong các hình thức công nhận chuyên hiệu Nhà sử học nhỏ tuổi với nhiều thông tin và kiến thức phong phú tạo môi trường cho các em thiếu nhi được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Đồng thời giáo dục cho thiếu nhi những giá trị truyền thống, lịch sử của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, lịch sử 80 năm xây dựng và phát triển của vùng Mỏ, giúp các em phấn đấu, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao Giải nhất cho đội chủ nhà huyện Vân Đồn, giải nhì được trao cho đội thi huyện Bình Liêu, giải ba thuộc về đội thi huyện Ba Chẽ.  Theo kế hoạch, Cụm thi số 3 sẽ tiếp tục được tổ chức tại huyện Đầm Hà vào cuối tháng 11/2016.

Bá Trinh (Tỉnh đoàn)

.
.
.
.
.
.
.
.