Tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội cho trên 1.000 đoàn viên, thanh niên

Thứ Hai, 21/11/2016, 13:18 [GMT+7]
.
.

Sáng 21/11, tại Trường THPT Uông Bí (TP Uông Bí), BTV Tỉnh Đoàn tổ chức chương trình tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội cho trên 1.000 đoàn viên, học sinh nhà trường.

1: Chuyên gia tuyên truyền về tệ nạn xã hội cho các bạn đoàn viên, học sinh
Tuyên truyền về tệ nạn xã hội cho đoàn viên, học sinh của Trường THPT Uông Bí

Tham gia chương trình các đoàn viên, thanh niên, học sinh của Trường THPT Uông Bí đã được cán bộ Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh giới thiệu khái quát về tình hình và công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội của tỉnh trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời tuyên truyền về những hệ lụy và cách phát hiện các loại hình tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm, cờ bạc và bạo lực học đường trong thanh, thiếu niên, học sinh…

1
Các em học sinh tham gia cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu về tệ nạn xã hội.

Trong khuôn khổ chương trình, các em học sinh còn được tham gia cuộc thi Rung Chuông vàng để tìm hiểu kiến thức phòng chống tệ nạn xã hội nói chung và phòng chống tệ nạn mại dâm, ma túy nói riêng; các hệ lụy của nạn mại dâm và cách phòng, chống HIV/AIDS... Qua đó hiểu rõ hơn các kiến thức về phòng chống tệ nạn xã hội, kỹ năng phòng chống HIV/AIDS, cũng như tham gia tích cực vào việc phát hiện, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tuyên truyền về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Đồng thời phát huy vai trò xung kích của tổ chức Đoàn thanh niên trong việc nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, thái độ của Đoàn viên thanh niên với công tác phòng chống tội phạm, tránh xa các tệ nạn xã hội.

Nguyễn Chiến

.
.
.
.
.
.
.
.