Sơ kết đào tạo, chuyển giao kỹ thuật can thiệp tim mạch

Thứ Tư, 30/11/2016, 17:30 [GMT+7]
.
.

Chiều 30/11, tại TP Hạ Long, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh và Viện Tim mạch Quốc gia (Bệnh viện Bạch Mai) phối hợp tổ chức Hội nghị sơ kết đào tạo, chuyển giao kỹ thuật can thiệp tim mạch giai đoạn 2014-2016. Hội nghị được truyền hình trực tuyến đến một số bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị sơ kết.
Quang cảnh hội nghị sơ kết.

Năm 2013, thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh của Bộ Y tế, BVĐK tỉnh được lựa chọn là bệnh viện vệ tinh của Viện Tim mạch Quốc gia về chuyên khoa tim mạch. Bệnh viện đã cử các kíp bác sĩ, kỹ thuật viên tham gia các lớp đào tạo tại Viện, nhận đào tạo tại chỗ và chuyển giao các gói kỹ thuật về can thiệp tim mạch.

Bên cạnh đó, Bệnh viện được thực hiện Dự án “Đầu tư nâng cấp và hiện đại hoá trang thiết bị y tế cho bệnh viện, sử dụng vốn vay ODA ưu đãi của Chính phủ Áo” với tổng mức đầu tư trên 300 tỷ đồng, trong đó phần lớn để xây dựng Trung tâm Phẫu thuật và Can thiệp tim mạch. Đây là cơ sở quan trọng để Bệnh viện tiếp nhận chuyển giao, làm chủ các kỹ thuật trong can thiệp tim mạch.

Kh
Đồng chí Vũ Xuân Diện, Giám đốc Sở Y tế tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho đại diện các tập thể có thành tích xuất sắc trong việc triển khai gói kỹ thuật can thiệp tim mạch.

Từ tháng 2/2016 đến nay, BVĐK tỉnh đã thực hiện được 436 ca can thiệp tim mạch, trong đó: 388 ca chụp mạch vành; 186 ca đặt stent; 21 ca đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn; cấp cứu nhiều ca bệnh nặng liên quan đến tim mạch.

Việc BVĐK tỉnh tiếp nhận thành công các kỹ thuật can thiệp tim mạch giúp người dân được hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương, giảm chi phí, tránh tình trạng quá tải cho tuyến trên.

Nhân dịp này, UBND tỉnh, Sở Y tế đã tặng Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai gói kỹ thuật can thiệp tim mạch.

Hoàng Quý

.
.
.
.
.
.
.
.