Sinh viên khởi nghiệp năm 2016

Thứ Bảy, 19/11/2016, 10:36 [GMT+7]
.
.

Chiều 18/11, tại TP Uông Bí, Hội Sinh viên tỉnh tổ chức Chương trình Thắp sáng ước mơ sinh viên khởi nghiệp năm 2016. Đây là một trong những hoạt động của Hội, chào mừng kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (1982-2016).

Tham gia chương trình, trên 700 sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh và Trường Đại học Hạ Long đã được các chuyên gia, trao đổi về nhiều vấn đề liên quan đến khởi nghiệp của sinh viên. Cùng với đó, các sinh viên cũng được trao đổi, đối thoại về văn hóa ứng xử học đường của học sinh, sinh viên… Đây được xem như hành trang cần thiết cho các bạn sinh viên định hướng nghề nghiệp cho bản thân sau khi tốt nghiệp ra trường.

1
Đồng chí Vũ Thị Diệu Linh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh trao đổi với các bạn sinh viên về vấn đề định hướng nghề nghiệp.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Hội Sinh viên tỉnh đã phát động hưởng ứng cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên “Start - up Student Ideas” lần thứ I, năm 2016 do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức.

2
Chuyên gia trao đổi với các bạn sinh viên về vấn đề khởi nghiệp.

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên về vấn đề khởi nghiệp, một vấn đề đang được xã hội quan tâm hiện nay. Đồng thời, tạo sân chơi mới cho sinh viên trong việc phát huy khả năng sáng tạo, đổi mới và thực hiện các ý tưởng khởi nghiệp, qua đó “tập dượt” cho quá trình lập nghiệp sau khi ra trường.

Theo thể lệ, cuộc thi gồm 3 vòng thi: sơ khảo, chung kết khu vực và chung kết toàn quốc, được triển khai trực tuyến trên trang http://startupnation.vn với chuỗi các hoạt động đồng hành, hỗ trợ thí sinh tham gia. Cuộc thi bắt đầu từ ngày 16/10/2016 và kết thúc vào ngày 26/3/2017.

Nguyễn Chiến

.
.
.
.
.
.
.
.