Chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống công nhân Vùng mỏ - Truyền thống Ngành Than 12-11 (1936-2016)

Chăm lo đời sống thợ mỏ

Chủ Nhật, 13/11/2016, 05:57 [GMT+7]
.
.

Khai thác than là nghề đặc thù bởi công nhân phải làm việc nặng nhọc, trong môi trường độc hại, tiềm ẩn rủi ro cao. Để ổn định và phát triển sản xuất, các doanh nghiệp trong ngành Than đã chú trọng thực hiện nhiều giải pháp để chăm lo đời sống thợ mỏ.

Để chăm lo đời sống tinh thần cho công nhân, Công ty CP Than Tây Nam Đá Mài thường xuyên tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao. Trong ảnh: Một tiết mục trong Hội diễn nghệ thuật quần chúng năm 2016 của Công ty.
Để chăm lo đời sống tinh thần cho công nhân, Công ty CP Than Tây Nam Đá Mài thường xuyên tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao. Trong ảnh: Một tiết mục trong Hội diễn nghệ thuật quần chúng năm 2016 của Công ty.

Với Công ty CP Than Tây Nam Đá Mài - Vinacomin, hơn một năm trở lại đây có lẽ là giai đoạn khó khăn nhất kể từ khi doanh nghiệp này được thành lập (tháng 10-1999). Nguyên nhân một phần do việc tiêu thụ than đang trong giai đoạn rất khó khăn khi giá xuất khẩu giảm, lượng than tồn kho lớn. Trong khi đó, Công ty là doanh nghiệp non trẻ so với các đơn vị khác trong ngành; khai trường xa trung tâm, chi phí sản xuất cao hơn các công ty khác. Đặc biệt, cách đây hơn một năm, một loạt lãnh đạo công ty và các phòng trong doanh nghiệp này đã nâng cung độ vận chuyển đất đá, lập khống chứng từ, khai khống sản lượng bốc xúc đất đá mỏ nhằm quyết toán thêm 95 tỷ đồng để chia chác. Cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã khởi tố và bắt tạm giam hàng loạt lãnh đạo của đơn vị.

Để ổn định sản xuất, lãnh đạo TKV và Đảng uỷ Than Quảng Ninh đã khẩn trương kiện toàn bộ máy lãnh đạo doanh nghiệp này. Lãnh đạo Công ty đã nhanh chóng triển khai các giải pháp để duy trì sản xuất, ổn định tư tưởng và đời sống công nhân. Trong đó, Công ty tập trung sắp xếp lại nhân sự; phối hợp chặt chẽ trong điều hành, thực hiện tiết giảm chi phí sản xuất. Để tháo gỡ khó khăn về than tồn kho, Công ty điều hành một cách linh hoạt để cho ra các sản phẩm than tiêu thụ tốt trên thị trường. Thế nên tình trạng than tồn kho ở Công ty không đáng lo ngại. Sản xuất được duy trì ổn định là cơ sở để Công ty đảm bảo việc làm và thu nhập cho công nhân. Bình quân thu nhập người lao động 10 tháng đầu năm 2016 đạt trên 7 triệu đồng/tháng. Phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn và 80 năm Ngày Truyền thống công nhân Vùng mỏ - Truyền thống ngành Than diễn ra sôi nổi, đời sống vật chất và tinh thần của người lao động được đảm bảo. Thế nên tư tưởng của công nhân ổn định, yên tâm lao động sản xuất.

Anh Phạm Văn Huy (SN 1982) quê ở Thanh Hoá ra Quảng Ninh làm việc ở Công ty CP Than Tây Nam Đá Mài đến nay đã 15 năm. Anh Huy hiện là thợ lò bậc 6/7, lái máy xúc thuỷ lực ở công trường khai thác 2. Không chỉ riêng bản thân mà cả vợ và 2 người em trai của anh Huy cũng đang làm việc, gắn bó với doanh nghiệp này. Anh Huy cho biết, tuy khó khăn nhưng Công ty luôn có nhiều việc làm cụ thể để chăm lo đời sống thợ mỏ như: Đảm bảo môi trường làm việc an toàn, vệ sinh lao động, an toàn thực phẩm, khám chữa bệnh định kỳ... Thợ lái máy như anh được phục vụ cơm trên tận công trường. Lãnh đạo Công ty đã đầu tư 2 phòng máy lạnh trên công trường để công nhân nghỉ ngơi và ăn ca. “Cùng với sự quan tâm chăm lo của lãnh đạo địa phương, lãnh đạo Tập đoàn và Công ty thì tình cảm gắn bó, tinh thần đoàn kết của anh em trong công trường chính là yếu tố quan trọng để ổn định và phát triển sản xuất của doanh nghiệp. Khó khăn ư, có đấy nhưng chúng tôi đã và sẽ vượt qua để viết tiếp truyền thống kỷ luật và đồng tâm của thợ mỏ”, anh Phạm Văn Huy chia sẻ.

Công ty Than Hòn Gai mới đầu tư, đưa vào sử dụng khu điều hành và nhà ăn tại công trường Thành Công của Công ty.
Công ty Than Hòn Gai mới đầu tư, đưa vào sử dụng khu điều hành và nhà ăn tại công trường Thành Công của Công ty.

Không chỉ ở Công ty CP Than Tây Nam Đá Mài, cả Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và Tổng Công ty Đông Bắc đã và luôn coi người lao động vừa là động lực, vừa là mục tiêu trong quá trình phát triển. Nhiều doanh nghiệp đã xây dựng các khu tập thể, khu chung cư để thợ mỏ có chỗ ở đàng hoàng, ổn định. Theo TKV, gần đây Tập đoàn đã thực hiện 31 dự án nhà ở cho công nhân lao động với gần 5.000 căn hộ, giải quyết chỗ ở cho trên 20.000 người. TKV đã lập Đề án xây dựng nhà ở cho công nhân và lao động ngành than và khoáng sản tầm nhìn đến năm 2020, có xét triển vọng đến năm 2030 để trình Bộ Xây dựng. Theo đó, để đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho hàng chục nghìn công nhân đòi hỏi vốn đầu tư lớn, lãnh đạo TKV đã kiến nghị ngành chức năng cho phép Tập đoàn được trích tỷ lệ % từ tiền bán than (khoảng 1 USD/tấn) bổ sung vào Quỹ phát triển nhà ở tạo nguồn vốn đầu tư xây dựng nhà ở cho người lao động. Đồng thời, đề xuất các dự án nhà ở mà Tập đoàn đang triển khai được miễn tiền sử dụng đất, được đối trừ tiền sử dụng đất vào tiền thuế đất hàng năm. Mặt khác, cho phép TKV được chuyển đổi mục đích sử dụng một số quỹ đất dôi dư tại các nhà máy, cơ sở của Tập đoàn sang đất ở để xây nhà tập thể cho công nhân.

Bữa ăn và các điều kiện sinh hoạt khác của công nhân mỏ cũng được quan tâm chăm sóc chu đáo. Nhiều doanh nghiệp đã tổ chức được những bữa ăn tự chọn cho công nhân với trên 20 món, sau ăn có hoa quả tráng miệng. Mức ăn ca của thợ lò từ 65.000-110.000 đồng/suất. Sau mỗi ca sản xuất, nhiều đơn vị như Công ty Than Nam Mẫu, Mạo Khê, Vàng Danh, Quang Hanh, Khe Chàm... đã nấu chè phục vụ thợ lò giải nhiệt.

Điều kiện làm việc trong các đơn vị của ngành Than cũng được cải thiện đáng kể. Trên khai trường lộ thiên, các doanh nghiệp đã đầu tư hệ thống phun sương dập bụi; còn ở các đơn vị khai thác hầm lò thì đầu tư hệ thống xe, tời chở người và vật liệu vận chuyển đến tận nơi sản xuất, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, đáp ứng tốt yêu cầu sản xuất. Công tác đảm bảo an toàn lao động, phòng chống cháy nổ được đặc biệt quan tâm. Nhiều doanh nghiệp đề ra và thực hiện tốt phương châm công tác an toàn phải do người đứng đầu chỉ huy, không uỷ quyền cho cấp phó.

Cùng với chăm lo về đời sống vật chất và điều kiện làm việc, các doanh nghiệp trong ngành Than cũng là điển hình tiêu biểu trong việc tổ chức, duy trì các hoạt động văn nghệ, thể thao, chăm lo tốt đời sống tinh thần cho người lao động.

Ngọc Hà

.
.
.
.
.
.
.
.