Tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ công nhân bị bỏng do cháy khí tại khai trường than Hà Ráng 3 triệu đồng/người

Chủ Nhật, 03/04/2016, 22:52 [GMT+7]
.
.

Như tin đã đưa, vào hồi 0h20' ngày 3/4, tại lò chợ mức -30 Tây, vỉa 14, khu 5, khai trường than Hà Ráng - Công ty Than Hạ Long đã xảy ra vụ tai nạn cháy khí khiến 6 công nhân bị thương, trong đó có 5 người bị bỏng nhiệt ở các mức độ I,II,III, diện tích bỏng từ 34-55%, 1 người bị bỏng ở mức nhẹ hơn.

Các nạn nhân trong vụ cháy khí lò chợ tại khai trường
5/6 nạn nhân trong vụ cháy khí lò chợ tại khai trường than Hà Ráng đã được chuyển lên Viện Bỏng quốc gia (Hà Nội) để điều trị.

Nhận được thông tin về vụ tai nạn, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo Công ty Than Hạ Long khẩn trương phối hợp các ngành chức năng kịp thời ứng cứu người bị nạn, khắc phục sự cố và tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân. Đồng thời, tỉnh cũng quyết định hỗ trợ mỗi công  nhân bị thương trong vụ tai nạn cháy khí là 3 triệu đồng.

Qua tìm hiểu được biết, với sự điều trị, chăm sóc tích cực của các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, đến 6h00 sáng 3/4, tình trạng sức khỏe của các công nhân bị nạn đã dần ổn định. Theo đề nghị của Công ty Than Hạ Long, đến 9h00 sáng ngày 3/4, 5 công nhân đã được chuyển lên điều trị tại Viện Bỏng quốc gia (Hà Nội); 1 công nhân còn lại do bị bỏng ở mức nhẹ nên vẫn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Hoàng Nga

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.