Nữ Chủ tịch Công đoàn gương mẫu, tận tụy

Thứ Hai, 04/04/2016, 04:27 [GMT+7]
.
.

Giản dị, thân thiện, gần gũi là những điều chúng tôi cảm nhận được về bác sĩ, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh Ngô Thị Quỳnh Hoa. Qua cuộc trò chuyện ngắn ngủi chia sẻ về gia đình, công việc chuyên môn, cũng như tham gia công tác đoàn thể, chúng tôi hiểu được vì sao chị nhận được sự tín nhiệm, yêu mến của đồng nghiệp trong cơ quan để đảm nhận cương vị Trưởng Ban Nữ công gần 10 năm, rồi chuyển sang làm Chủ tịch Công đoàn từ năm 2007 đến nay.

Chị Ngô Thị Quỳnh Hoa, chia sẻ: “Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh hiện có 184 cán bộ viên chức lao động thì có tới 2/3 là nữ. Với đặc thù đơn vị có nhiều cán bộ, nhân viên lao động nữ lại làm việc trong môi trường lao động nặng, độc hại, nguy hiểm, công việc chuyên môn bận rộn chiếm khá nhiều thời gian, nên việc triển khai các hoạt động công đoàn cũng gặp những khó khăn nhất định. Một số chị em vì điều kiện, hoàn cảnh gia đình nên còn e ngại khi tham gia công tác công đoàn. Thấu hiểu được những khó khăn đó, tôi thường xuyên dành thời gian quan tâm, chia sẻ, động viên chị em cùng tìm cách tháo gỡ những vướng mắc trong gia đình để yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và tích cực tham gia các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể thao do cơ quan phát động để nâng cao đời sống tinh thần, giảm bớt những căng thẳng, áp lực trong công việc chuyên môn”.

Chị Ngô Thị Quỳnh Hoa, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh (ngoài cùng, bên trái) trò chuyện với cán bộ, nhân viên trong Bệnh viện.
Chị Ngô Thị Quỳnh Hoa, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh (ngoài cùng, bên trái) trò chuyện với cán bộ, nhân viên trong Bệnh viện.

Hằng năm, chị Hoa và Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan đều chủ động tham mưu, đề xuất với Ban Giám đốc Bệnh viện thực hiện nghiêm túc việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho cán bộ viên chức, đồng thời có thêm nhiều chính sách hỗ trợ, bồi dưỡng chế độ đặc thù nghề nghiệp cho chị em phụ nữ. Bên cạnh đó, chị Hoa cùng với Ban Nữ công Bệnh viện duy trì tổ chức hiệu quả phong trào thi đua “2 giỏi” trong nữ cán bộ công nhân viên chức lao động do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động tới toàn thể chị em cán bộ, nhân viên Bệnh viện. Qua đó đã khơi dậy được tinh thần thi đua sôi nổi, động viên chị em hoàn thành tốt nhiệm vụ cơ quan và chăm lo xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc.

Vào dịp kỷ niệm các ngày 8-3, 20-10, chị chủ động phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong cơ quan xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, thể thao hoặc thi hái hoa dân chủ cung cấp kiến thức về các điều luật mới, đặc biệt là Luật Hôn nhân và Gia đình, Bộ luật Lao động… để tuyên truyền nâng cao nhận thức cho chị em cán bộ, đoàn viên. Chị cũng là người phát động xây dựng “Quỹ hỗ trợ đoàn viên”, được đông đảo cán bộ nhân viên Bệnh viện hưởng ứng tham gia. Với hình thức cán bộ, nhân viên đóng góp theo định kỳ, nguồn quỹ này được dùng để kịp thời hỗ trợ cán bộ, đoàn viên lúc ốm đau hoặc gặp khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống.

Với trách nhiệm, sự gương mẫu, nhiệt tình trong công tác chuyên môn và hoạt động đoàn thể, bác sĩ Ngô Thị Quỳnh Hoa đã đóng góp tích cực vào những thành tích chung của Bệnh viện trong suốt gần 30 công tác. Chị nhiều năm liền được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen (năm 2010 và 2015) và bằng khen của Bộ Y tế năm 2014.

Nguyễn Dung

.
.
.
.
.
.
.
.