Vùng mỏ Cẩm Phả hướng về Đại hội

Thứ Hai, 25/01/2016, 05:48 [GMT+7]
.
.

Hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, những ngày này tại TP Cẩm Phả đang diễn ra nhiều hoạt động chào mừng. Từ các trục đường lớn đến các ngõ hẻm, trụ sở các cơ quan, đơn vị cờ đỏ sao vàng năm cánh, cờ đỏ búa liềm, hình ảnh Bác Hồ… được treo, trang trí ở những vị trí đẹp, trang trọng nhất. Trong không khí phấn khởi đó, các tầng lớp nhân dân thành phố đã gửi gắm niềm tin vào sự thành công của Đại hội XII của Đảng. Từ đầu giờ sáng 21-1, tại Hội trường Nhà sinh hoạt cộng đồng của phường Cẩm Bình, mọi người đã tề tựu đông vui, chuyện trò rôm rả, chờ xem truyền hình trực tiếp Lễ khai mạc Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Nhân dân phường Cẩm Bình (TP Cẩm Phả) xem truyền hình trực tiếp Lễ khai mạc Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII tại Nhà sinh hoạt cộng đồng.
Nhân dân phường Cẩm Bình (TP Cẩm Phả) xem truyền hình trực tiếp Lễ khai mạc Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII tại Nhà sinh hoạt cộng đồng.

Cụ Hoàng Bách (tổ 3, khu Minh Hoà, phường Cẩm Bình), đảng viên lão thành tròn 70 năm tuổi Đảng, 92 tuổi đời đến từ rất sớm. Tuy tuổi đã cao nhưng cụ vẫn rất tinh anh. Hồ hởi trò chuyện với chúng tôi, cụ Hoàng Bách chia sẻ: “Người dân Vùng mỏ thật sự biết ơn Đảng, ơn Nhà nước đã cho chúng tôi được cuộc sống ấm no ngày hôm nay. Tôi sinh ra tại Cẩm Phả, từ nhỏ đã theo cha mẹ đi làm culi mỏ nên thật sự thấu hiểu những cùng cực, đói khổ của người dân mất nước, kiếp sống nô lệ. Tôi đã trực tiếp cùng các đồng chí, đồng đội và nhân dân khu mỏ kiên cường đấu tranh chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ. Trải qua những gian khó, những mất mát hy sinh, nên người dân Vùng mỏ càng hiểu và quý trọng những thành quả của ngày hôm nay”.

Gửi gắm những nguyện vọng đến Đại hội XII của Đảng, cụ Hoàng Bách mong muốn: Đại hội lần này cần khẳng định thành tựu vĩ đại của công cuộc đổi mới. Đại hội sẽ tiếp tục thực hiện đổi mới mạnh mẽ toàn diện, đồng bộ cả về kinh tế và hệ thống chính trị, xây dựng bộ máy gọn nhẹ hơn, đấu tranh chống tham nhũng tốt hơn... Điều này sẽ làm tăng thêm niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước.

Theo dõi công tác chuẩn bị cho Đại hội từ nhiều tháng qua, chị Nguyễn Thị Lan, Công ty Địa chất mỏ - TKV bày tỏ sự tin tưởng vào thành công của Đại hội. Đại hội Đảng lần thứ XII diễn ra vào tháng đầu tiên của năm 2016, năm đất nước sẽ hội nhập sâu rộng vào kinh tế quốc tế. Để đáp ứng yêu cầu phát triển, Đại hội sẽ lựa chọn được những cán bộ chủ chốt trẻ, năng động, đủ đức, đủ tài, gánh vác trọng trách lãnh đạo đất nước, đưa ra các quyết sách, chủ trương, chính sách thiết thực, mang lại lợi ích chung cho nhân dân, công nhân, viên chức - lao động. Đại hội lần này còn mang một ý nghĩa hết sức quan trọng là quyết định tương lai phát triển của đất nước trong 5-10 năm tới, vì vậy đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của các đảng viên và đông đảo các tầng lớp nhân dân. Chị cũng mong muốn, đối với công tác xây dựng Đảng, Ban Chấp hành Trung ương cần tự phê bình, đánh giá trước toàn Đảng, trước Đại hội… về việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 và công tác lãnh đạo chống tham nhũng. Từ đó khẳng định quyết tâm mạnh mẽ hơn nữa của Đảng trong thực hiện nhiệm vụ trên, tăng lòng tin của nhân dân đối với Đảng.

Đường Bái Tử Long (TP Cẩm Phả) rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.
Đường Bái Tử Long (TP Cẩm Phả) rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Là doanh nhân, sinh sống và gắn bó với TP Cẩm Phả hơn 40 năm qua, ông Đào Duy Hảo, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Cẩm Phả, chia sẻ: TP Cẩm Phả nói riêng và đất nước ta nói chung đang thay đổi từng ngày, đời sống của nhân dân được nâng lên rất nhiều, đặc biệt là trong 30 năm đổi mới vừa qua. Người dân tin tưởng Đại hội Đảng lần này sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đưa đất nước ngày càng phát triển hơn nữa, bảo vệ vững chắc chủ quyền, tạo được niềm tin đối với nhân dân, qua đó đồng lòng, chung sức hướng tới xây dựng đất nước ngày càng tốt đẹp hơn. Đại hội lần này sẽ tập trung đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và nhìn lại chặng đường 30 năm đổi mới của đất nước; xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp phát triển đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong 5 năm tới.

Cùng với cả nước, cán bộ, nhân dân TP Cẩm Phả đang dõi theo Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng với những kỳ vọng, niềm tin vào sự thành công của Đại hội, đưa ra những quyết sách, đường lối đúng đắn để đưa đất nước ta phát triển ngày càng bền vững hơn.

Nguyên Lâm

.
.
.
.
.
.
.
.