Hạ Long mừng sự kiện trọng đại của đất nước

Thứ Bảy, 23/01/2016, 05:47 [GMT+7]
.
.

Những ngày này, TP Hạ Long, thủ phủ của tỉnh được trang hoàng rực rỡ cờ, hoa, biểu ngữ và cán bộ, nhân dân thì đang đẩy mạnh phong trào thi đua chào mừng sự kiện đặc biệt quan trọng của đất nước: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Đi từ phía Đại Yên, Việt Hưng, Bãi Cháy đến Hồng Gai, Hồng Hải, Hồng Hà, Hà Tu... đâu đâu chúng tôi cũng thấy đường phố được trang hoàng rực rỡ cờ, hoa, biểu ngữ, các cụm cổ động để chào mừng Đại hội XII của Đảng đang diễn ra tại thủ đô Hà Nội từ ngày 20 đến 28-1-2016. Anh Đỗ Văn Triều ở khu phố 4, phường Cao Xanh cho biết: Đón xuân Bính Thân, chào mừng Đại hội XII của Đảng, các tuyến phố, nhất là ở khu vực trung tâm được trang hoàng rực rỡ, sáng - xanh - sạch - đẹp như thế này, tôi cũng như mọi người đều thấy rất phấn chấn. Thông qua các khẩu hiệu và đài, báo, tôi được biết Đảng ta đang tiến hành Đại hội lần thứ XII. Làm nghề tự do, không có điều kiện tìm hiểu sâu nhưng tôi tin là Đại hội sẽ thành công, quyết sách được những vấn đề có lợi cho dân, cho nước và bầu ra được đội ngũ lãnh đạo tài, đức vẹn toàn để lãnh đạo đất nước ngày càng giầu mạnh.

Đường phố Hạ Long được trang hoàng rực rỡ cờ, hoa, biểu ngữ chào mừng Đại hội XII của Đảng, mừng Đảng, mừng Xuân Bính Thân 2016.
Đường phố Hạ Long được trang hoàng rực rỡ cờ, hoa, biểu ngữ chào mừng Đại hội XII của Đảng, mừng Đảng, mừng Xuân Bính Thân 2016.

Các chi, bộ đảng của TP Hạ Long trước đó đã nghiêm túc tổ chức việc nghiên cứu, tham gia góp ý vào dự thảo các văn kiện Đại hội XII của Đảng. Từ đó, đã có rất nhiều ý kiến tâm huyết tham gia, góp ý vào Dự thảo văn kiện Đại hội. Bên thềm Đại hội XII của Đảng, đồng chí Nguyễn Ngọc Cổn (76 tuổi đời, 53 năm tuổi Đảng, ở tổ 12, khu 4, phường Trần Hưng Đạo) trong buổi lãnh đạo tỉnh gặp mặt cán bộ chủ chốt của tỉnh nhân dịp xuân Bính Thân 2016 mới đây, đã chia sẻ với tôi về cảm nhận của cá nhân trước khi Đại hội XII của Đảng khai mạc. Đồng chí cho rằng: Trong dự thảo các văn kiện Đại hội XII, Đảng ta đã đánh giá rất đúng tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng. Cùng với việc chỉ rõ những kết quả, thành tựu thì Ban Chấp hành Trung ương đã mạnh dạn chỉ rõ những hạn chế, yếu kém, đặc biệt là trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Đặc biệt, Trung ương đã nhấn mạnh là trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, một số việc chưa đạt mục tiêu Nghị quyết đề ra. Trong tự phê bình và phê bình, tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm vẫn còn khá phổ biến, một số cán bộ, đảng viên chưa tự giác nhìn nhận đúng mức khuyết điểm và trách nhiệm của mình trước những hạn chế, khuyết điểm trong công việc được giao. Rồi tình trạng tham nhũng, lãng phí vẫn còn nghiêm trọng với biểu hiện ngày càng tinh vi, phức tạp, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến niềm tin của nhân dân với Đảng và Nhà nước.

“Mạnh dạn chỉ ra, nói thẳng sự thật để từ đó có biện pháp khắc phục sẽ giúp Đảng ta ngày càng mạnh hơn, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu sẽ cao hơn, từ đó góp phần làm cho mục tiêu dân giầu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh ngày càng gần hơn”, đồng chí Nguyễn Ngọc Cổn nhấn mạnh.

Cách đây ít hôm, trong hội nghị báo cáo viên của thành phố, đồng chí Ninh Văn Thương, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hạ Long cho biết: Cùng với làm tốt công tác trang trí khánh tiết, Thành uỷ đã chỉ đạo các cấp uỷ trực thuộc tập trung tuyên truyền trong suốt thời gian diễn ra Đại hội XII; đồng thời, chủ động nắm tình hình tư tưởng trong nhân dân, kịp thời đấu tranh chống lại những luận điểm, thông tin sai trái.

Cùng với sinh hoạt chính trị về Đại hội XII của Đảng, phong trào thi đua chào mừng Đại hội XII, 86 năm ngày thành lập Đảng, mừng Xuân Bính Thân 2016 đang diễn ra sôi nổi trên khắp thành phố. Nội dung thi đua tập trung vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2016 mà tỉnh và thành phố đã xác định, đặc biệt là chủ đề công tác năm “Nâng cao chất lượng quản trị và hành chính công; xây dựng thành phố du lịch Hạ Long”.

Ở phường Hà Lầm, đồng chí Trần Doãn Tuấn, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường cho biết, triển khai phong trào thi đua do cấp trên phát động, phường tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đó là khắc phục hậu quả đợt mưa lụt kéo dài xảy ra hồi trung tuần năm ngoái; tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng để mở rộng, nâng cấp tuyến Tỉnh lộ 336 đi qua địa bàn. Đến nay, nhờ làm tốt công tác vận động nhân dân ủng hộ nên tuyến đường này đã cơ bản hoàn thành, tạo diện mạo mới cho phường và thành phố.

Cùng với Hà Lầm, các phường khác của thành phố, đặc biệt là các khu vực trung tâm du lịch như phường Bãi Cháy, Hùng Thắng, Bạch Đằng cũng đang tập trung cao độ cho nhiệm vụ quản lý đô thị, vệ sinh môi trường để góp phần xây dựng thành phố du lịch Hạ Long. Cách đây 2 ngày, phường Bạch Đằng đã ra quân xử lý việc lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, vệ sinh môi trường chào mừng Đại hội XII của Đảng và đón Tết Nguyên đán 2016.

Đẩy mạnh thi đua chào mừng Đại hội XII của Đảng bằng những việc làm thiết thực, TP Hạ Long đang góp phần tích cực vào thành công của sự kiện chính trị trọng đại của đất nước ta.

Ngọc Hà

.
.
.
.
.
.
.
.