Ngày hội Công nghệ thông tin TX Đông Triều lần thứ 5

Thứ Bảy, 30/05/2015, 15:19 [GMT+7]
.
.

Ngày 30-5, Phòng GD  và ĐT TX Đông Triều tổ chức Ngày hội Công nghệ thông tin (CNTT) lần thứ 5 - năm 2015 với chủ đề “Lớp học thông minh trong đổi mới phương pháp giảng dạy”.

Đây là hoạt động thường niên của ngành GD và ĐT Đông Triều để đánh giá việc thực hiện ứng dụng CNTT trong các nhà trường từ ngày Bộ GD và ĐT chính thức phát động phong trào “Đẩy mạnh ứng dụng CNTT” từ năm học 2008-2009. Đặc biệt, ngày hội CNTT năm nay đánh giá việc ứng dụng thí điểm mô hình lớp học thông minh trong đổi mới phương pháp giảng dạy tại các nhà trường hiện nay.

Quang cảnh
Quang cảnh Ngày hội Công nghệ thông tin TX Đông Triều lần thứ 5.

Ưu điểm của lớp học thông minh được Đông Triều thí điểm trong năm học này có ảnh sinh động, học sinh hào hứng, chủ động, tận dụng được kho thông tin đa dạng từ internet, giáo viên có thể phân loại, bồi dưỡng học sinh ngay trên lớp... Cách dạy và học của thầy trò tại trường học các cấp ở TX Đông Triều đang có nhiều thay đổi từ kết quả đầu tư KHCN vào giảng dạy.

Giáo viên Trường TH phường Đông Triều giảng dạy lớp học thông minh trong ngày hội CNTT.
Giáo viên Trường TH phường Đông Triều giảng dạy lớp học thông minh trong ngày hội CNTT.

Cùng trong ngày, Phòng GD và ĐT TX Đông Triều đã chính thức khai trương Trung tâm dữ liệu - Bài giảng điện tử của ngành. Trung tâm dữ liệu được xây dựng và đã được Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) hỗ trợ về kỹ thuật.

Nhà giáo Nhân dân Lưu Xuân Giới, Trưởng Phòng GD  và ĐT TX Đông Triều giới thiệu Trung tâm dữ liệu - Bài giảng điện tử.
Nhà giáo Nhân dân Lưu Xuân Giới, Trưởng Phòng GD và ĐT TX Đông Triều giới thiệu Trung tâm dữ liệu - Bài giảng điện tử.

Trung tâm được thiết kế theo mô hình 3 cấp, Phòng GD và ĐT quản lý chung, các trường thành viên xây dựng kho dữ liệu riêng, giáo viên tự xây dựng kho dữ liệu bài giảng. Bài giảng sau khi được duyệt thì tải bài giảng lên kho dữ liệu chung và được tải các bài giảng về tham khảo và sử dụng. Người ngoài ngành giáo dục được dùng tự do thông qua mạng internet truy cập vào kho dữ liệu để tham khảo, sử dụng được.

Nguyễn Xuân

.
.
.
.
.
.
.
.