Hải Hà quyết liệt đảm bảo ATGT dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014

Thứ Năm, 16/01/2014, 11:51 [GMT+7]
.
.

Để nhân dân đón Tết tươi vui, an toàn, lực lượng CSGT Công an huyện Hải Hà đã tăng cường các biện pháp tuần tra, kiểm soát nhằm góp phần kiếm chề tai nạn giao thông, đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn. Trong đó tập trung xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, điều khiển phương tiện vượt quá tốc độ cho phép.

Do Tết Nguyên Đán năm nay có thời gian nghỉ dài (9 ngày, từ ngày 28-1 đến ngày 5-2) lại là thời điểm nhu cầu tham gia giao thông của người dân tăng cao đột biến, tình hình trật tự ATGT thường có những diễn biến phức tạp.

Trong khi đó, huyện Hải Hà với đặc thù là huyện tuyến biên giới, có QL 18 chạy, đặc biệt là dịp Tết mật độ phương tiện từ các cửa khẩu Bắc Phong Sinh, Móng Cái qua lại với mật độ lớn. Nắm bắt được tình hình này, ngay từ đầu tháng 12, Công an huyện Hải Hà đã triển khai kế hoạch cao điểm đảm bảo trật tự ATGT đến các lực lượng chức năng toàn huyện.

Lực lượng CSGT tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến dịp Tết Nguyên đán.
Lực lượng CSGT tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến dịp Tết Nguyên đán.

Với vai trò nòng cốt đảm bảo trật tự ATGT, ngay từ những ngày đầu thực hiện đợt cao điểm mặc dù thời tiết mưa gió, rét buốt, song lực lượng CSGT Công an huyện luôn duy trì hoạt động tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường, các khu vực trọng điểm. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các đội tuần tra của Phòng CSGT Công an tỉnh kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật.

Đặc biệt trong dịp cận Tết, lực lượng cảnh sát giao thông đã tăng cường kiểm tra các xe chở khách, chở hàng không để lọt những xe chở hàng cấm như pháo, đồ chơi bạo lực...

Bên cạnh đó, tại các khu vực chợ trung tâm, ngã tư đều có lực lượng CSGT trực hướng dẫn, phân luồng giao thông, kịp thời giải toả phương tiện ngay khi xảy ra ùn tắc. Đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm các phương tiện cố tình vi phạm, những trường hợp không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của CSGT.

Dịp giáp Tết các xe khách, xe chở hàng vi phạm đều được kiểm tra kỹ lưỡng.
Dịp giáp Tết các xe khách, xe chở hàng vi phạm đều được kiểm tra kỹ lưỡng.

Ngoài ra, Công an huyện tăng cường công tác kiểm tra tại các bến bãi, cửa sông, nơi neo đậu tàu thuyền. Thông qua đó phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự ATGT đường thủy nội địa như chở hàng quá trọng tải, xuất bến không đảm bảo an toàn.

Trong đợt cao điểm lần này, công tác tuyên tuyền được đặc biệt chú trọng, Công an huyện tham mưu cho Ban ATGT huyện tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua hệ thống cụm truyền thanh truyền hình trên địa bàn. Ngoài ra, Công an huyện phối hợp với Đài TT-TH huyện tăng cường thời lượng phát sóng, tuyên truyền phố biến sâu rộng các văn bản pháp luật về ATGT đến mọi tầng lớp nhân dân.

Cùng với đó, Công an huyện phối hợp với Phòng văn hoá thông tin huyện chỉ đạo các đội thông tin đẩy mạnh tuyên truyền tới thôn, bản của các xã vùng cao, tập trung tuyên truyền người dân chấp hành nghiêm túc quy định pháp luật về trật tự ATGT.

Lực lượng CSGT Công an huyện Hải Hà bắn tốc độ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Lực lượng CSGT Công an huyện Hải Hà bắn tốc độ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trung tá Phạm Huy Nghị, Phó Trưởng Công an huyện Hải Hà cho biết: Xác định dịp giáp Tết tình hình trật tự ATGT có diễn biến phức tạp,  Công an huyện Hải Hà đã chủ động lên phương án quyết liệt triển khai các biện pháp đảm bảo ATGT. Trong đó tập trung xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm mà là nguyên nhân trực tiếp có thể dẫn đến tai nạn giao thông như: sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện, chở quá khổ quá tải, lạng lách đánh võng, vượt quá tốc độ cho phép... Trong tháng 12-2013, Đội CSGT Công an huyện xử lý 270 trường hợp vi phạm TTATGT, tước 13 giấy phép lái xe.

Với sự vào cuộc quyết liệt của Công an huyện Hải Hà, tin rằng trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện sẽ được đảm bảo, người dân đón Tết an toàn.

Nghĩa Hiếu

.
.
.
.
.
.
.
.