.

Thắt lòng trước đám tang 4 nữ sinh

Cập nhật lúc 06:48, Thứ Năm, 25/04/2013 (GMT+7)

Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vào trưa ngày 23-4 khiến 4 nữ sinh thiệt mạng để lại hậu quả vô cùng đau lòng đối với gia đình nạn nhân, nhà trường và toàn xã hội.

Tang thương bao trùm

Sau giờ tan học 4 nữ sinh học lớp 10B2, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm là Trương Thuý Nga, Vũ Thị Minh Thư, Đào Thị Kiều Trang, Lê Thị Huyền Trang rủ nhau về nhà. Em Đào Thị Kiều Trang là người điều khiển xe, khi đi gần về đến nhà thì xảy ra vụ tai nạn giao thông thương tâm.

Gia đình 4 em đều nằm dọc QL18A, phủ kín màu trắng tang thương. Có mặt trong đám tang của các em, gia đình, người thân, bạn bè không kìm được nước mắt khi phải chứng kiến cảnh "đầu bạc khóc đầu xanh".

Bạn bè cùng lớp đến đưa tiễn các em học sinh thiệt mạng.
Bạn bè cùng lớp đến tiễn đưa em Trương Thúy Nga về nơi an nghỉ cuối cùng.

Chị Hương, người hàng xóm gia đình cháu Lê Thị Huyền Trang chia sẻ: Cách đây 4 năm, mẹ cháu Trang mất cũng vì tai nạn giao thông, nay đến lượt cháu ra đi đột ngột thế này không biết người thân gia đình cháu sẽ sống ra sao. Mới sáng hôm trước xảy ra sự việc cháu còn chạy lên đường đi học cùng chúng bạn mà giờ đây trở về đau thương thế này.

Tin liên quan

Cách nhà em Huyền Trang khoảng hơn 1km, gia đình em Trương Thuý Nga cũng đang lo tang lễ cho em. Gia cảnh nhà Nga cũng rất khó khăn. Bố em mới mất năm ngoái, giờ còn lại mẹ và em trai, kinh tế rất khó khăn.

Con ngõ hẹp vào nhà em Nguyễn Thị Minh Thư xếp đầy vòng hoa trắng và rất đông người thân bạn bè đến chia buồn, đưa tiễn. Nhiều người thân trong gia đình vẫn chưa tin vào vụ tai nạn thảm khốc này. Một người bác của Thư cho biết: mọi lần cháu vẫn đi học bằng xe buýt và về nhà rất đúng giờ nhưng không hiểu sao hôm nay lại đi xe cùng các bạn để lại niềm đau thương với gia đình như vậy.

Gia đình đau lòng chứng kiện sự ra đi của các em.
Gia đình, làm lễ an táng cho em Trương Thúy Nga.

Theo thông tin chúng tôi mới nhận được lái xe tải liên quan đến vụ tai nạn là: Trần Hồng Quân, 26 tuổi, trú tại Bắc Giang đã tới trình diện cơ quan Công an.

Cả 4 em học sinh đều có học lực khá, hạnh kiểm tốt

Trong buổi làm việc với Ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm phía nhà trường cho biết, các em bị tai nạn đều là những học sinh ngoan, học kỳ I đều đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Cách đây 5 ngày cả 4 em cũng mới vừa ký vào bản cam kết việc thực hiện những quy định về ATGT của nhà trường.

Trao đổi với chúng tôi, cô giáo Nguyễn Thị Khuyên, hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết: Khi nhận được thông tin các em bị tai nạn, nhà trường đã cử 5 người trong BGH cùng các chi hội phụ huynh chia nhau ra có mặt tại nhà đình 4 em để cùng lo việc hậu sự. Vụ việc xảy ra ngày hôm qua rất đau lòng, chúng tôi nhìn các em nằm dưới đường không kìm được nước mặt. Đây là lần đầu tiên nhà trường để xảy ra vụ việc đáng tiếc như vậy.

Cô giáo Nguyễn Thị Khuyên vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ tai nạn giao thông làm 4 nữ sinh nhà trường thiệt mạng.
Cô giáo Nguyễn Thị Khuyên hiệu trưởng nhà trường vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ tai nạn giao thông làm 4 nữ sinh nhà trường thiệt mạng.

Cô giáo Nguyễn Thị Khuyên cho biết thêm: Cháu Kiều Trang (người điều khiển xe máy) ở lớp cháu học tốt và rất ngoan, ngày thường cháu vẫn đi học bằng xe buýt nhưng không hiểu sao hôm nay gia đình lại để cho các cháu đi xe máy đến trường. Vụ việc đau lòng trên là như tiếng chuông cảnh tỉnh đối với các bậc phụ huynh hiện đang nuông chiều con em mình, cho các em được sử dụng xe máy đến trường.

Có thể thấy, vụ tai nạn làm 4 nữ sinh Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm thiệt mạng vừa qua là bài học đau xót cho các bậc phụ huynh, nhà trường và các em học sinh về quản lý, giáo dục học sinh, việc chấp hành luật giao thông đường bộ. Để lập lại trật tự giao thông học đường trong thời gian tới, cơ quan chức năng cần có biện pháp quyết liệt, tích cực tuyên truyền, xử lý nghiêm các trường hợp học sinh đi xe máy đến trường để tránh những tai nạn thương tâm xảy ra.

Nghĩa Hiếu

,
.
.
.
.
.