.

Đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam/điôxin huyện Hải Hà lần thứ I

Cập nhật lúc 17:02, Thứ Ba, 23/10/2012 (GMT+7)

Ngày 23-10, Hội nạn nhân chất độc da cam/điôxin huyện Hải Hà tổ chức đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Hiện nay, toàn huyện Hải Hà có gần 100 người trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc da cam/dioxin. Trong những năm qua, thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công, huyện Hải Hà đã giải quyết chế độ cho 74 đối tượng, trong đó có 31 người trực tiếp tham gia kháng chiến.

Quang cảnh đại hội.
Quang cảnh đại hội.

Huyện còn hỗ trợ, giúp xây mới 7 ngôi nhà cho các đối tượng và phối hợp với các tổ chức, cá nhân thường xuyên thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/điôxin.

Tại đại hội Ban vận động hội đã kêu gọi các nhà hảo tâm, công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện đóng góp được trên 50 triệu đồng vào Quỹ vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin để giúp đỡ hỗ trợ cho các gia đình, những nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin.

Trong nhiệm kỳ tới, Hội nạn nhân chất độc da cam/đioxin huyện Hải Hà sẽ tiếp tục tập hợp đoàn kết động viên nạn nhân chất độc da cam/đioxin gia nhập hội, xây dựng và phát triển tổ chức cơ sở hội vững mạnh.

Thực hiện tốt các chính sách dành cho nạn nhân chất độc da cam/điôxin, hỗ trợ các gia đình hội viên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Đại hội đã bầu 10 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Hải Hà lần thứ I, nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Ánh Hồng
 

,
.
.
.
.
.