.

Biên chế cho giáo viên mầm non: Cần sự quan tâm hơn nữa

Cập nhật lúc 04:28, Thứ Tư, 18/07/2012 (GMT+7)

Trường Mầm non 1-6 (TP Hạ Long) có 31 cán bộ, giáo viên. Trong số này vẫn còn 10 giáo viên hợp đồng từ cách đây hơn 5 năm, thậm chí, có trường hợp hợp đồng từ năm 1994, 1995 như: cô Lê Thị Thu, Lê Thị Quỳnh, song đến nay vẫn chưa vào được biên chế. Điều này khiến cho các cô phần nào không an tâm, trong khi công việc của giáo viên mầm non rất vất vả, đi sớm, về muộn… Cô Vũ Thị Hương, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Do số lượng biên chế phân bổ về các trường mầm non trên địa bàn thành phố hàng năm có hạn nên việc tuyển dụng biên chế chủ yếu ưu tiên cho người làm công tác quản lý, giáo viên đạt trình độ chuyên môn có thời gian công tác lâu năm. Đến nay, trong số 31 cán bộ, giáo viên của nhà trường thì mới chỉ có 17 người vào biên chế, số còn lại vẫn trong diện hợp đồng. Mặc dù tỉnh quan tâm, tạo mọi điều kiện cho đội ngũ giáo viên này và họ được hưởng các chế độ, nhưng có nhiều giáo viên công tác lâu năm mà vẫn chưa được vào biên chế nên các cô cảm thấy không yên tâm”.

Không chỉ với trường Mầm non 1-6 mà đây là tình trạng chung của rất nhiều trường mầm non ở các địa phương Cẩm Phả, Hạ Long, Quảng Yên, Uông Bí, Đông Triều. Theo số liệu thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo: Trong quá trình rà soát tại các trường mầm non trên địa bàn toàn tỉnh, Quảng Ninh có trên 3.180 giáo viên mầm non. Trong số này còn hơn 700 trường hợp trong diện hợp đồng có tham gia đóng bảo hiểm xã hội từ 1 đến gần 5 năm và 530 trường hợp có thời gian tham gia đóng bảo hiểm xã hội từ 5 năm trở lên.

Sở dĩ có tình trạng này là do trong một thời gian dài, giáo viên cấp học mầm non không có biên chế. Từ năm 2003 mới có biên chế hiệu trưởng, hiệu phó, giáo viên mầm non ở các xã đặc biệt khó khăn, miền núi, biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa hoặc giáo viên nòng cốt ở các trường, lớp thuộc hải đảo, xã có phụ cấp khu vực 0,5 trở lên. Từ năm 2007, các trường mầm non mới được giao biên chế theo mức quy định của Thông tư liên tịch số 71 giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Nội vụ. Trên địa bàn tỉnh, vào thời điểm năm 2007, nếu giao đủ số lượng biên chế, cấp mầm non của tỉnh tăng thêm hơn 2.000 người. Bởi vậy, tỉnh đã chủ động giao biên chế mầm non cho các địa phương theo lộ trình với mỗi năm khoảng 600 biên chế, ưu tiên cho các huyện, xã khó khăn trước với dự kiến đến năm 2013, tất cả các trường mầm non sẽ được giao đủ biên chế theo quy định. Nhờ vậy, các địa phương như: Móng Cái, Hải Hà, Đầm Hà, Ba Chẽ, Bình Liêu, Tiên Yên, Vân Đồn, Hoành Bồ, Cô Tô gần như đủ biên chế mầm non theo Thông tư 71. Số giáo viên hợp đồng lâu năm ở những địa phương này cơ bản đã được giải quyết.

Song với các huyện, thị, thành phố khác, do chưa được giao đủ biên chế giáo viên mầm non nên các phòng giáo dục vẫn thực hiện hợp đồng với giáo viên giảng dạy. Bởi vậy tình trạng giáo viên công tác lâu năm (từ 5 năm trở lên) thuộc các trường mầm non ở những địa phương này vẫn còn rất nhiều. Tiêu biểu trong số đó có Trường Mầm non Hoa Hồng, Mầm non Hạ Long của TP Hạ Long, mỗi trường còn tới 15 người; Trường Mầm non Cẩm Trung (Cẩm Phả) còn 16 người, Trường Mầm non Cộng Hoà, Mầm non Hà An của Quảng Yên 13-14 người. Thậm chí Trường Mầm non Hoa Hồng của TX Quảng Yên còn tới 24 giáo viên hợp đồng từ 5 năm trở lên vẫn chưa được vào biên chế.

Để đảm bảo quyền lợi, sự an tâm cho giáo viên mầm non đạt chuẩn đào tạo đang hợp đồng trong các trường mầm non công lập trên địa bàn tỉnh, năm 2010 UBND tỉnh đã có Quyết định số: 234/2010/QĐ-UBND Quy định mức hỗ trợ kinh phí chi trả tiền công và các khoản đóng góp theo tiền công cho đội ngũ này. Tỉnh đã cấp kinh phí cho các địa phương để hỗ trợ chi trả tiền công cho giáo viên hợp đồng trong các trường mầm non công lập của tỉnh chưa được giao đủ chỉ tiêu biên chế quy định tại Thông tư liên tịch số 71; đồng thời hỗ trợ toàn bộ phần kinh phí do các trường này phải nộp theo chế độ, bao gồm các khoản đóng góp: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và kinh phí công đoàn. Nhờ vậy, giáo viên hợp đồng tại các trường được đảm bảo quyền lợi như giáo viên biên chế.

Mặc dù vậy, do biên chế hàng năm ít nên thời gian chờ đợi vào biên chế của giáo viên ở các trường mầm non công lập ở những địa phương trung tâm quá lâu. Do đó việc giải quyết biên chế cho giáo viên mầm non trong các trường mầm non công lập có thời gian tham gia đóng bảo hiểm xã hội từ 60 tháng trở lên cần được tỉnh nhanh chóng xem xét để tạo sự an tâm cho đội ngũ này. Đây cũng là một trong những động lực để tỉnh nhanh chóng đạt mục tiêu 100% xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đạt phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi vào năm 2013.

Thu Nguyệt

,
.
.
.
.
.