.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ 23

Cập nhật lúc 09:47, Chủ Nhật, 20/05/2012 (GMT+7)

Tối ngày 19-5, tại Trung tâm tổ chức Hội nghị tỉnh, Tỉnh Đoàn long trọng tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Quảng Ninh lần thứ 23. Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đỗ Vũ Chung, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể tỉnh đến dự. 200 đại biểu là cháu ngoan Bác Hồ, Tổng phụ trách Đội tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực học tập, rèn luyện và công tác Đội đại diện cho 14 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh cũng về dự.

Trong 2 năm học (2010-2011; 2011-2012) ghi nhớ lời dạy của Bác, thiếu nhi Quảng Ninh đã hăng say học tập, tích cực thi đua thực hiện “Thiếu nhi Quảng Ninh thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”. Trong 2 năm học, 685 Liên đội trong toàn tỉnh xây dựng “Tủ sách Bác Hồ với thiếu nhi”. Các cấp Liêu đội tích cực thực hiện viết “Nhật ký thanh thiếu nhi làm theo lời Bác”. Trong năm học học 2011-2012, trên 120 nghìn bạn đội viên đã tích cực hưởng ứng phong trào “Nhà em treo ảnh Bác Hồ” do Hội đồng Đội tỉnh phát động. Từ năm 2010 đến nay, toàn tỉnh có trên 2 nghìn đội viên, thiếu nhi đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ.

Bên cạnh đó, thiếu nhi toàn tỉnh còn tích cực thực hiện các phong trào thi đua trong học tập như: “Vượt điểm 5, qua điểm 7, đạt điểm 10”, “Hoa điểm tốt”, “Vở sạch chữ đẹp”, “Kiến thức của em”… Thông qua các phong các phong trào, thanh thiếu niên toàn tỉnh đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong những kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

Hai năm học vừa qua,  trong toàn tỉnh còn tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, cụ thể bằng việc tham gia Hội khỏe Phù Đổng các cấp, giải Bóng đá Thiếu niên nhi đồng, hội thi “Họa mi vàng”, an toàn giao thông, đội tuyên truyền măng non… Ngoài ra, thiếu nhi toàn tỉnh còn quyên góp tặng nhiều suất quà cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn vào những dịp Tết Thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu; Tết Nguyên Đán…

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích xuất sắc mà thiếu nhi toàn tỉnh đã đạt được trong 2 năm học vừa qua. Đồng chí khẳng định, để nhận được danh hiệu cao quý này, các bạn thiếu nhi đã không ngừng cố gắng vươn lên trong học tập, rèn luyện. Với sự giúp đỡ của gia đình, nhà trường, bạn bè và toàn xã hội, các bạn thiếu nhi cần tích cực hơn nữa trong học tập, làm nhiều việc tốt, là cháu ngoan Bác Hồ như lời Bác dạy.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể cần phối hợp bảo vệ, chăm sóc tốt để thiếu nhi được học tập, rèn luyện. Cần quan tâm xây dựng trường học khang trang, nhà thiếu nhi, sân chơi cho thiếu nhi… Đồng chí cũng hy vọng, thiếu nhi toàn tỉnh luôn cố gắng phấn đấu là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, trở thành những công dân tốt góp sức xây dựng quê hương văn minh, giàu đẹp.

Tại lễ báo công, Ban tổ chức đã trao bằng khen, giấy khen và các phần thưởng từ UBND tỉnh; T.Ư Đoàn; Tỉnh đoàn, Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Quảng Ninh; học bổng Vừ A Dính; học bổng của Hội khuyến học; học bổng VnMedia, quà của Tỉnh ủy cho 200 đại biểu là cháu ngoan Bác Hồ, là Tổng phụ trách Đội tiêu biểu xuất sắc. Đây là sự động viên to lớn tới các em thiếu nhi và Tổng phụ trách trong toàn tỉnh cũng như cổ vũ các thế hệ thiếu nhi tiếp tục cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện xứng đáng trở thành cháu ngoan Bác Hồ.

Nguyễn Hoa

,
.
.
.
.
.