.

Cảm nhận khi mùa xuân về

Cập nhật lúc 15:17, Thứ Bảy, 28/01/2012 (GMT+7)

Năm con Mèo đã qua, cả nước tưng bừng chào đón năm con Rồng với nhiều niềm vui mới, niềm tin vào Đảng, vào sức mạnh tổng hợp để đưa đất nước ngày một giàu mạnh hơn, người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đầy đủ hơn. Dưới đây là những cảm nhận của người dân nhân dịp đầu năm mới.

Bung.jpg

Đồng chí Trần Văn Bừng, Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ đội biên phòng tỉnh:

Năm 2011 là năm đánh dấu nhiều thành công của tỉnh ta hhư tổ chức thành công cuộc bầu cử HĐND các cấp, đưa chỉ tiêu pháp triển kinh tế của tỉnh lên nhiều bậc, đời sống người dân, an sinh xã hội được cải thiện… Tôi thấy rất vui mừng và tin tưởng rằng năm 2012 - năm con Rồng, Quảng Ninh vốn được biết đến là nơi Rồng Hạ, thì nay với sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng bộ, chính quyền tỉnh, Quảng Ninh sẽ vươn tới những tầm cao mới, giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa. Và chúng tôi, những người lính biên phòng, quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới, cùng góp phần vào sự phát triển toàn diện của tỉnh trong thời kỳ mới.

luong.jpg

Anh Phạm Đình Lượng, Trường PTCS Quảng Tân, huyện Đầm Hà:

Nhìn lại năm 2011 thầy và trò trường THCS Quảng Tân chúng tôi đã đạt được những thành tích đáng tự hào. Kết quả ấy thể hiện qua những con số biết nói, chất lượng giáo dục đại trà đã được nâng cao rõ rệt, tỉ lệ học sinh khá giỏi đạt 50,8%, tỉ lệ hạnh kiểm khá và tốt đạt 98%, không có học sinh có hạnh kiểm yếu, kém. Đó là công sức của tập thể giáo viên, học sinh nhà trường, sự quan tâm của cấp uỷ ngành, địa phương và đường lối của Đảng, Nhà nước. Chúng tôi tin tưởng rằng sẽ tiếp tục thực hiện thắng lợi mục tiêu năm 2012 ngành Giáo dục đề ra, đó là: nâng cao hiệu qủa giáo dục; tiếp tục phát triển cán bộ quản lý, chất lượng giáo viên, đầu tư cơ sơ hạ tầng… để giáo dục thực sự là “cái nôi” ươm lên thành quả, niềm hy vọng.

Anh Nguyễn Quốc Huy, Đoàn Thanh niên Cơ quan Dân Chính Đảng tỉnh:

Nhờ sự chỉ đạo sát sao của các cấp uỷ Đảng, trong năm 2011, Đoàn TN Cơ quan Dân Chính Đảng tỉnh hoà cùng tuổi trẻ toàn tỉnh đã gặt hái được nhiều thành quả. Cụ thể, Đoàn đã xung kích, tích cực tham gia cải cách hành chính, cải tiến quy trình xử lý công việc, thủ tục hành chính; đưa ra 85 giải pháp cải tiến KHKT vào công việc, quyên góp 200 triệu đồng hỗ trợ, đỡ đầu trẻ có hoàn cảnh khó khăn...

Trên nền những kết quả đạt được, bước sang năm mới 2012, năm của đại hội đoàn các cấp, chúng tôi tin tưởng rằng công tác Đoàn và phong trào TTN toàn tỉnh nói chung và của khối cơ quan Dân Chính Đảng nói riêng sẽ giành được thắng lợi lớn hơn. Chúng tôi sẽ phấn đấu triển khai tốt Nghị quyết Đại hội Đoàn Cơ quan Dân Chính Đảng tỉnh lần thứ VII nhiệm kỳ 2012- 2017. Đây là tiền đề để Đoàn TN khối cơ quan Dân Chính Đảng tỉnh đóng góp xứng đáng hơn vào thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của các cơ quan, đơn vị, qua đó vai trò của thanh niên sẽ được khẳng định ngày càng rõ hơn.

Bà Chìu Mẳn Chắn, dân tộc Tày, xã Hà Lâu, huyện Tiên Yên:

Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đời sống bà con dân tộc chúng tôi thời gian vừa qua đã có sự thay đổi về mọi mặt từ kinh tế, văn hóa xã hội, y tế và giáo dục. Các công trình hạ tầng như đường giao thông đã về đến tận thôn bản, điện thắp sáng đến với người dân. Bà con còn được hỗ trợ cây, con giống, được vay vốn để phát triển kinh tế gia đình.

Sang năm 2012, chúng tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm đầu tư cho bà con vùng đồng bào còn nhiều khó khăn, nhất là vấn đề khoa học kỹ thuật. Bên cạnh đó, cũng cần quan tâm đào tạo nghề và giải quyết việc làm sau đào tạo cho con em vùng đồng bào dân tộc, giúp chúng tôi chuyển đổi ngành nghề và có thu nhập ổn định.

Anh Phạm Cư, Công nhân Nhiệt điện Cẩm Phả:

Là công nhân ngành Điện phải làm việc trong những ngày Tết để đảm bảo cung cấp đầy đủ điện sinh hoạt, phục vụ tết cho người dân, song chúng tôi thấy rất vui mừng vì đã góp một phần công sức nhỏ bé của mình cùng với các cấp chính quyền lo cho người dân có một cái tết đầy đủ. Nhìn lại năm 2011, mặc dù còn rất nhiều khó khăn, song lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo các ngành đã rất sâu sát, chăm lo cho cuộc sống người dân, người lao động. Theo dõi thông tin qua báo chí, tôi thấy liên tục các cuộc thăm hỏi, động viên người nghèo, hỗ trợ người khó khăn, đặc biệt dịp lễ tết đến, người dân được chăm lo khá chu đáo để có cái tết ấm no, hạnh phúc.

Sang năm mới 2012, chúng tôi tin tưởng với sự lãnh đạo đứng đắn của Đảng, của chính quyền tỉnh, Quảng Ninh sẽ còn tiến xa cao hơn nữa. Đó là điều mà lớp trẻ chúng tôi mong đợi. Mong đợi một sự phát triển, đổi thay trong tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hoá, du lịch, để cùng đưa đất nước ngày càng lớn mạnh.

Ông Lê Đình Tân, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đá Phương Nam, TP Uông Bí:

Tôi là một doanh nhân, do vậy thường xuyên theo dõi những chuyển biến và thay đối trong cơ cấu chính trị cũng như những chính sách của Đảng và Nhà nước. Năm qua, có thể thấy, suy giảm kinh tế vẫn còn có ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn. Cùng với việc siết chặt nguồn vốn vay tại các ngân hàng đã khiến việc mở rộng sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp bị hạn chế. Song tôi rất mừng với những thành quả mà Đảng bộ, chính quyền tỉnh đã đạt được khi thu ngân sách luôn tăng trưởng cao, đặc biệt với quyết tâm phấn đấu đưa tỉnh nhà cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp vào năm 2015.

Bước sang năm mới 2012, tôi tin rằng Đảng bộ tỉnh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đề ra những quyết sách lãnh đạo, chỉ đạo các cấp uỷ, chính quyền, quần chúng nhân dân gặt hái những thành công mới, thắng lợi mới. Bên cạnh đó tỉnh cũng cần đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, tạo sự thông thoáng cho doanh nghiệp có điều kiện thu hút các nguồn vốn đầu tư, nhằm mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, mang lại hiệu quả kinh tế cao...

Ông Đinh Thanh Cảnh, Phường Yên Giang, thị xã Quảng Yên:

Năm qua chúng ta chịu những ảnh hương không nhỏ của khủng hoảng kinh tế, nợ công trên toàn thế giới, nhưng Đảng và Nhà nước vẫn vững tay chèo ổn định tình hình đất nước, quan tâm tới cuộc sống người dân. Đối với địa phương chúng tôi cũng được cấp uỷ, chính quyền các cấp quan tâm, ưu tiên qua các mô hình kinh tế hiệu quả (trồng hoa, giống lúa mới); xây dựng cơ sở hạ tầng (đường liên thôn, nhà văn hoá)… Chúng tôi thấy thật cảm động khi năm hết Tết đến người dân quê chúng tôi được Đảng chăm lo đặc biệt là các hộ nghèo, gia đình chính sách. Dịp cuối năm hàng chục hộ gia đình chính sách, nghèo trong thôn được nhà nước tặng chăn ấm, tiền, quà ăn Tết. UBND tỉnh còn quan tâm cho thôn chúng tôi 2 triệu để tổ chức vui tết tại nhà văn hóa thôn. Với những chính sách, sự quan tâm của Đảng, chúng tôi mong rằng Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục vững bước giành nhiều thắng lợi trong mùa xuân mới.

 

Đỗ Phương - Tạ Quân

,
.
.
.
.
.