Trên quê hương Bạch Đằng giang

Tham mưu trưởng "Nói đi đôi với làm"

Thứ Tư, 17/05/2017, 07:52 [GMT+7]
.
.

“Nhiệt tình, hăng hái, nói đi đôi với làm” là nhận xét của cán bộ, chiến sĩ đơn vị về trung tá Nguyễn Đình Điển (SN 1972), Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS thị xã.

Trung tá Nguyễn Đình Điển trao đổi với CBCS đơn vị về kế hoạch phòng, chống giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của Ban CHQS thị xã.
Trung tá Nguyễn Đình Điển trao đổi với CBCS đơn vị về kế hoạch phòng, chống giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của Ban CHQS thị xã.

Trên cương vị cán bộ chỉ huy, trung tá Nguyễn Đình Điển luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, tích cực tham mưu cho Đảng uỷ, Ban CHQS thị xã xây dựng các kế hoạch thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương; nhất là công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị đóng quân trên địa bàn xây dựng hệ thống các kế hoạch tác chiến, huấn luyện, PCTT&TKCN; duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Anh đã chỉ đạo các đơn vị theo dõi nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời xử lý có hiệu quả các tình huống xảy ra, không để bị động bất ngờ, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ được giao, được cấp trên ghi nhận, đánh giá cao.

Trung tá Nguyễn Đình Điển chia sẻ: Quảng Yên là địa phương ven biển, có nhiều công trình thuỷ lợi, hệ thống đê điều, nên công tác PCTT&TKCN được coi là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Với nhiệm vụ được giao, hằng năm anh đều phân công cán bộ, chiến sĩ bám, nắm địa bàn, chủ động rà soát, điều chỉnh kế hoạch PCTT&TKCN và tổ chức thực hiện phù hợp với tình hình thực tế. Đồng thời, tăng cường luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu, diễn tập thực tế tại các xã, phường và huy động cán bộ, chiến sĩ tham gia tu bổ, sửa chữa các tuyến đê xung yếu. Trước mùa mưa bão năm nay, anh cùng Ban Tham mưu đã tham mưu cho Ban CHQS thị xã xây dựng kế hoạch hiệp đồng trong thực hiện nhiệm vụ PCTT&TKCN, phòng chống cháy nổ, cháy rừng, ứng cứu sập đổ công trình, ứng phó với bão mạnh, siêu bão năm 2017. Từ đó, phân công nhiệm vụ rõ ràng để các đơn vị trên địa bàn tăng cường tính chủ động, chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện đối phó kịp thời với các tình huống do thiên tai, bão lũ gây ra.

Năm 2016, nhờ làm tốt công tác phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị, công tác PCTT&TKCN trên địa bàn thị xã đã đạt được kết quả tích cực. Trong phòng, chống bão số 3 và số 7, Ban CHQS thị xã đã tham mưu cho thị xã huy động hơn 1.000 ngày công và hàng chục lượt phương tiện tham gia gia cố 200m đê biển, di chuyển 1.000m3 đất đá và giúp nhân dân thu hoạch lúa, góp phần khắc phục hậu quả mưa lũ, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do bão gây ra. Với những nỗ lực trong công tác, hằng năm trung tá Nguyễn Đình Điển đều được các cấp, ngành tặng giấy khen, đặc biệt là trong công tác PCTT&TKCN tại địa phương.

Nguyễn Dung

.
.
.
.
.
.
.
.