Hội thảo "Nâng cao hiệu quả sáng tác, tuyên truyền về biên giới, biển đảotrong tình hình mới"

Thứ Năm, 06/10/2016, 16:20 [GMT+7]
.
.

Chiều 6/10, tại TP Móng Cái, Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam, Hội VHNT Quảng Ninh và UBND TP Móng Cái đã phối hợp tổ chức hội thảo VHNT và báo chí văn nghệ trung ương và địa phương và khu vực phía Bắc về chủ đề “Nâng cao hiệu quả sáng tác, tuyên truyền về biên giới, biển đảo trong tình hình mới”. Nhà văn Tùng Điển, Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam, đến dự hội thảo.

Quang cảnh hội thảo.
Quang cảnh hội thảo.

 Hội thảo đã nhận được 17 tham luận của các văn nghệ sĩ, nhà báo làm văn nghệ và nhà quản lý VHNT trong cả nước. Các bản tham luận đã tập trung vào chủ đề đổi mới các sáng tác VHNT và báo chí văn nghệ về đề tài biên giới, biển đảo, theo hướng linh hoạt và sát thực hơn nữa. Đây là dịp để các văn nghệ sĩ cùng nhìn lại những thành tựu đạt được trong hoạt động sáng tác và tuyên truyền về biên giới, biển đảo trên báo chí văn nghệ ở một số địa phương cùng thống nhất các giải pháp nâng cao hiệu quả các tác phẩm trong tình hình mới.

Các đại biểu tham gia hội thảo cũng hy vọng những tác phẩm đó có thể nâng cao nhận thức trong các tầng lớp nhân dân nhằm khơi dậy và phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc, tạo chuyển biến trong hành động. Đồng thời các sáng tác sẽ giới thiệu các gương điển hình tiên tiến trong hoạt động sản xuất phát triển kinh tế gắn với bảo vệ chủ quyền, thực hiện quy hoạch, quản lý, bảo vệ và phát triển tài nguyên rừng, tài nguyên biển chống biến đổi khí hậu và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên biên giới cũng như trên biển.

Phạm Học

.
.
.
.
.
.
.
.