Ròm" giành giải Mai vàng

Thứ Ba, 12/01/2021, 10:15 [GMT+7]
.
.

Ròm nhận giải Bộ phim được yêu thích nhất tại Giải Mai vàng năm nay.

Theo thông tin từ Báo Người Lao Động, Ban tổ chức giải Mai vàng, ngay từ vòng đề cử đến vòng bầu chọn, "Ròm" liên tục dẫn đầu kết quả 4 tuần bầu chọn liên tiếp, qua đó giành được tượng Mai Vàng bộ phim được yêu thích nhất, đồng thời bỏ xa sau mình những ứng viên khác tranh giải trong cùng hạng mục.

Giới chuyên môn đánh giá "Ròm" cho thấy không chỉ nỗ lực phi thường của đạo diễn Trần Thanh Huy, vượt lên nghịch cảnh để hoàn thành bộ phim và đưa đến với công chúng mà đó còn là những thước phim mẫu mực về mặt kỹ thuật khi được thực hiện chỉn chu, kết hợp nhịp nhàng trong từng khung hình với góc máy lạ cùng âm thanh, ánh sáng, nhịp phim được điều tiết, khai triển hài hòa

Bên cạnh "Ròm", hai giải Mai vàng mới được công bố là Vở diễn sân khấu dành cho "Áo cưới trước cổng chùa" (đạo diễn: Trần Ngọc Giàu; Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang) và Chương trình truyền hình dành cho "Siêu trí tuệ Việt Nam".

Khi bước vào vòng bầu chọn tranh giải, "Áo cưới trước cổng chùa" nhận được không ít lời khen ngợi của giới chuyên môn về thủ pháp dàn dựng của đạo diễn để làm mới một tác phẩm cải lương kinh điển, đã được dàn dựng rất nhiều trên các sân khấu cải lương và ăn sâu trong tâm trí khán giả mộ điệu.

Trong khi đó, bất ngờ nhất có lẽ là chương trình "Siêu trí tuệ Việt Nam". Không giành vị trí dẫn đầu ở các tuần của vòng bầu chọn nhưng chung cuộc "Siêu trí tuệ Việt Nam" lại dẫn đầu với số phiếu cao, vượt qua những ứng viên từng thay nhau tạm dẫn đầu trước đó là "Ký ức vui vẻ" và "Rap Việt"), để giành được tượng Mai Vàng chương trình truyền hình yêu thích nhất.

Ngoài 3 giải Mai Vàng 2020 đầu tiên, 10 hạng mục còn lại như Nam/Nữ ca sỹ, Nam/nữ diễn viên... sẽ công bố trong đêm trao giải vào ngày 14/1 tới.

Theo vtv.vn

.
.
.
.
.
.
.
.