Giao lưu văn hóa Việt - Úc tại TP Móng Cái

Chủ Nhật, 10/01/2021, 10:11 [GMT+7]
.
.

Nhân kỷ niệm Ngày truyền thống học sinh – sinh viên, trong 2 ngày 9 và 10/1, tại khu vực dự án Trà Cổ Long Beach Luxury, phường Trà Cổ, TP Móng Cái đã diễn ra chương trình Giao lưu văn hóa Việt – Úc.

Quang cảnh buổi giao lưu.
Quang cảnh buổi giao lưu.

Chương trình do Công ty cổ phần Trung Chính và đối tác chiến lược Công ty cổ phần An Khang Homes phối hợp cùng Thành Đoàn Thành phố Móng Cái, Hội du học sinh MOVSA - Melbourne Overseas Vietnamese Student Asociation, cùng khách mời Trung tâm IDP Education tổ chức. Tham gia chương trình có gần 200 ĐVTN, học sinh TP Móng Cái cùng các bậc phụ huynh, nhân dân địa phương. Đây là lần đầu tiên Đoàn viên  thanh niên Móng Cái  cùng Hội du học sinh MOVSA giao lưu trên quảng trường Đồng Hồ tại dự án Trà Cổ Long Beach Luxury.

Các du học sinh Việt Nam tại Úc chia sẻ với các bạn trẻ TP Móng Cái về kinh nghiệm trong quá trình du học.
Các du học sinh Việt Nam tại Úc chia sẻ với các bạn trẻ TP Móng Cái về kinh nghiệm trong quá trình du học.

Trong khuôn khổ chương trình, các bạn trẻ Móng Cái và các du học sinh Việt Nam tại Úc cùng nhau chia sẻ, truyền cảm hứng về tinh thần phấn đấu học tập, chắp cánh ước mơ về tương lai tươi sáng hơn với con đường học vấn rộng mở khi được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, mang kiến thức và kinh nghiệm về cùng chung tay xây dựng quê hương, đất nước; chia sẻ về những thành tựu đã đạt được cũng như những khó khăn và giải pháp trong quá trình sinh sống và học tập tại nước ngoài. Qua hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập đã góp phần lan tỏa cảm hứng về tinh thần phấn đấu học tập, tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc của thế hệ trẻ Việt Nam.

Các bạn trẻ TP Móng Cái cùng các du học sinh tham gia các trò chơi dân gian.
Các bạn trẻ TP Móng Cái cùng các du học sinh tham gia các trò chơi tập thể.

Cũng tại buổi giao lưu, các chuyên gia của Trung tâm tư vấn du học IDP đã chia sẻ thông tin và tư vấn du học; Tổ chức thi thử IELTS miễn phí; cùng tham gia các trò chơi tập thể, mở rộng các hoạt động sinh hoạt Đoàn, tạo sân chơi bổ ích cho thanh niên. Qua đó, mỗi bạn trẻ được chắp cánh thêm các ước mơ, hoài bão và cùng cháy lên ngọn lửa Tuổi trẻ “Dấn thân - Khát vọng - Thành công”.

...và cùng nhau đốt lửa trại tại bãi biển Trà Cổ.
...và cùng nhau đốt lửa trại tại bãi biển Trà Cổ.

Đây là chương trình tiếp nối và hưởng ứng chương trình ươm mầm tài năng trẻ Móng Cái, cùng với tâm huyết của Chủ đầu tư dự án Trà Cổ Long Beach Luxury liên tục tạo ra những sân chơi bổ ích, các hoạt động văn hóa, kích cầu du lịch cho Móng Cái.

Chương trình đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, đoàn kết, đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Hữu Việt

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.