Vở diễn múa rối "Con yêu mẹ" dành cho trẻ em

Chủ Nhật, 27/12/2020, 15:09 [GMT+7]
.
.

Nhà hát Múa rối Việt Nam vừa ra mắt vở diễn mới mang tên "Con yêu mẹ", vở diễn múa rối nước kết hợp múa rối cạn được dàn dựng sinh động, hấp dẫn, dành cho các em nhỏ.

Con yêu mẹ" là vở diễn đầu tiên được thực hiện theo kế hoạch đặt hàng của Bộ VHTTDL được Đoàn nghệ thuật truyền thống của Nhà hát Múa rối Việt Nam khởi động. Vở diễn "Con yêu mẹ" do tác giả Minh Nhật viết kịch bản, Nghệ sỹ Nhân dân Nguyễn Tiến Dũng đạo diễn, Nghệ sỹ Ưu tú Thế Khiển tạo hình con rối, họa sỹ Ngô Thắng thiết kế mỹ thuật, Tổ tạo hình Nhà hát cùng tập thể nghệ sỹ, diễn viên Đoàn nghệ thuật truyền thống - Nhà hát Múa rối Việt Nam thể hiện.

Cảnh trong vở múa rối Con yêu mẹ (Ảnh: toquoc.vn)
Cảnh trong vở múa rối Con yêu mẹ (Ảnh: toquoc.vn)

Vở diễn "Con yêu mẹ" đề cập tới tình mẫu tử thiêng liêng và gần gũi. Đây là mảng đề tài đang thiếu trong đời sống nghệ thuật hiện nay và rất cần đối với những khán giả ở độ tuổi mầm non, nhi đồng. Bằng những con rối giản dị, dễ thương, kết hợp nghệ thuật biểu diễn rối nước truyền thống với rối dây, rối que, rối mặt nạ, vở diễn "Con yêu mẹ" mang đến cho công chúng một thông điệp giản dị và thân quen: Gia đình là nơi nuôi dưỡng mỗi con người từ lúc chào đời tới lúc trưởng thành, là cội nguồn yêu thương và có vai trò to lớn trong việc xây dựng, phát triển xã hội... “Con yêu mẹ” sẽ giúp cho các bạn nhỏ hiểu sâu hơn về khái niệm gia đình.

Trong vở diễn lần này, sân khấu rối nước được phá cách, tạo nên những không gian mới lạ, hấp dẫn với các em. Âm thanh, ánh sáng được kết hợp lung linh, hiện đại bên cạnh các con rối có tạo hình phong phú, đa dạng. Một trong những yếu tố góp phần thu hút các khán giả "nhí" trong vở diễn này là âm nhạc. Trong chương trình có sử dụng nhiều ca khúc hay về tình mẹ, tình gia đình của các nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, Phạm Trọng Cầu, Phan Huỳnh Điểu, Phan Nhân....

Đặc biêt, vở diễn "Con yêu mẹ" kết hợp nhiều loại hình múa rối như múa rối nước truyền thống, rối dây, rối que, rối mặt nạ… với nhiều sáng tạo trong cách thiết kế để các khớp tay, chân con rối có thể chuyển động mềm mại, linh hoạt như người thật. Đây cũng là lần đầu tiên khán giả yêu thích bộ môn này được tận mắt thấy các nhân vật rối vừa chớp mắt, vừa mở miệng.

Theo dangcongsan.vn

.
.
.
.
.
.
.
.