Vợ Chí Tài: 'Tôi mong anh an nghỉ'

Thứ Năm, 17/12/2020, 06:36 [GMT+7]
.
.

Ca sĩ Phương Loan - vợ Chí Tài - ôm chặt chú heo bông chồng tặng khi đến nhà quàn nhận di hài anh.

Tối 15/12 (giờ địa phương), Phương Loan cùng anh trai Chí Tài - Chí Thiện - đến nhà quàn Peek Funeral Home. Khi nghệ sĩ mất, nhiều khán giả trong, ngoài nước dành tình cảm cho Phương Loan, mong chị vượt qua giai đoạn khó khăn. Vì vậy, chị cùng gia đình, đồng nghiệp dành ít phút trò chuyện trực tuyến để đáp lại tình cảm của mọi người.

Tuy nhiên, do xúc động, Phương Loan không nói được nhiều. Chị cho biết: "Linh cữu ông xã về tới Mỹ hôm 13/12 nhưng đến giờ tôi mới gặp được anh. Tôi mong anh ra đi bình yên". Ôm chặt món quà kỷ niệm, ca sĩ nói: "Con heo này anh Tài mua cho bé Heo. Mỗi khi bay đi đâu, tôi đều mang theo, ôm ngủ. Hôm nay, tôi mang đến đây để nó đi theo anh Chí Tài". Sinh thời, Chí Tài gọi vợ bằng tên thân mật - Bé Heo.

Mỗi khi đồng hành cùng nhau, vợ chồng Chí Tài đều rất vui vẻ, hạnh phúc. Ảnh: Nhân vật cung cấp.
Mỗi khi đồng hành cùng nhau, vợ chồng Chí Tài đều rất vui vẻ, hạnh phúc. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Anh Chí Thiện và diễn viên hài Hoài Tâm - đồng nghiệp thân thiết - cho biết gia đình, bạn bè gắng sức chu toàn hậu sự của Chí Tài. Lễ viếng, cầu nguyện diễn ra ngày 18/12 tại Công đoàn Giáo xứ Thánh Linh (Holy Spirit Catholic Church), Fountain Valley, California. Lễ an táng bắt đầu sáng 19/12. Chiều cùng ngày, linh cữu được đưa đi hỏa táng.

Nghệ sĩ Chí Tài một mình từ Mỹ về nước hồi tháng 4 để làm việc. Ba tháng trước khi mất, quay hình trong một game show, Chí Tài được xem đoạn video vợ tâm sự và hát tặng. Sau khi khóc, nói nhớ bà xã, nhớ món ăn chị nấu, anh nhắn nhủ: "Anh sẽ cố gắng sống khỏe để em đỡ lo, mong sớm có vaccine để vợ chồng mình sớm gặp lại nhau".

33 năm vợ chồng, cả hai không sinh con. Họ thường sống xa nhau vì chị ở Mỹ, còn chồng về nước biểu diễn, khiến anh từng ví cả hai như Ngưu Lang, Chức Nữ. Mỗi năm, họ sống chung nhà chưa được 30 ngày, chỉ đón Tết cùng nhau được đôi ba lần vì Chí Tài mải miết đi diễn.

Chí Tài qua đời vì đột quỵ chiều 9/12. Tại TP HCM, lễ viếng cố nghệ sĩ do Hoài Linh thay mặt gia đình tổ chức với hàng nghìn khán giả và nhiều đồng nghiệp tiễn biệt anh.

Nghệ sĩ hài Chí Tài tên đầy đủ là Nguyễn Chí Tài, sinh năm 1958. Năm 1981, anh sang Mỹ định cư. Ban đầu, anh định đi học tiếng Anh, vi tính và ngừng hoạt động văn nghệ. Tuy nhiên, đam mê nghệ thuật giữ anh ở lại với nghề ca hát. Những năm 1999-2000, Chí Tài chuyển sang vai trò nghệ sĩ hài và nhanh chóng được khán giả yêu mến. Anh gắn bó với nhóm kịch Thúy Nga và thường xuyên biểu diễn trong loạt chương trình văn nghệ giải trí nổi tiếng tại hải ngoại. Cùng Hoài Linh, anh tham gia hàng trăm vở kịch, tiểu phẩm hài nổi tiếng.

Về nước biểu diễn từ đầu những năm 2000, Chí Tài chiếm cảm tình khán giả bằng phong cách nhẹ nhàng, châm biếm nhưng không lên gân. Ngoài nổi tiếng trên sân khấu hài với hàng trăm tiểu phẩm - liveshow. Chí Tài cũng là gương mặt quen thuộc của màn ảnh với hàng loạt phim truyền hình - điện ảnh, trong đó có Trúng số(2015), Dạ cổ hoài lang (2017)...

Theo Tâm Giao/Vnexpress

.
.
.
.
.
.
.
.