Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà: "Chị Tiểu Vy động viên khi tôi áp lực"

Thứ Ba, 08/12/2020, 05:13 [GMT+7]
.
.

Không giấu giếm cảm xúc của mình, Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà chia sẻ rằng cô với đàn chị Tiểu Vy có nhiều điểm giống nhau khi mới đăng quang.

Cho đến nay, Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà đã chính thức đăng quang gần 20 ngày. Cô gái 19 tuổi xứ Thanh có không ít khát khao, hoài bão trong hành trình 2 năm đương nhiệm sắp tới.

Đỗ Thị Hà sinh ra trong một gia đình thuần nông, ngày nhỏ cô đã sớm ra đồng phụ mẹ làm ruộng. Nhớ lại những bức ảnh chân lấm tay bùn ở quê nhà, Đỗ Thị Hà không giấu được cảm xúc: "Đó là năm lớp 8, ngày đấy gia đình tôi còn làm ruộng, tôi thường ra đồng phụ giúp mẹ đi cấy. Trong gia đình, dù tôi là con út nhưng bố mẹ luôn mong muốn con gái của mình sẽ biết làm việc, lao động để sau này, trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng có thể tự lập được".

Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà với những hình ảnh đời thường. Ảnh: SV
Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà với những hình ảnh đời thường. Ảnh: SV

Đỗ Thị Hà tiết lộ rằng, sau những lần ra đồng, cô thấu hiểu được nỗi khổ của người nông dân, của bố mẹ và từ đấy biết trân trọng những gì mình đang có, biết cố gắng hơn trong tương lai.

Chính vì thế, lúc đăng quang, cô quý trọng cơ hội mà bản thân chỉ có được một lần trong đời. Đó chính là trở thành Hoa hậu Việt Nam.

Đồng nghĩa với danh xưng cao quý, người đẹp khó tránh khỏi những áp lực. Cô chia sẻ rằng, ngoài gia đình, bạn bè,... tạo chỗ dựa tinh thần cho cô thì còn có đàn chị Tiểu Vy đã tiếp một phần "lửa" giúp cô tự tin hơn.

Cô nói: "Khi chị Tiểu Vy trao vương miện cho tôi, chị có ghé vào tai tôi và nói nhỏ: "Cố lên em, năm trước chị cũng giống em". Có nghĩa là hai chị em đăng quang đều rất trẻ, hồn nhiên, vô tư. Tôi nghĩ chị Tiểu Vy hiểu được cảm giác của tôi lúc ấy động viên, an ủi tôi".

Đỗ Thị Hà khẳng định cho đến hiện tại cô không còn hoài nghi chính mình "liệu có phải là một hoa hậu hay không nữa" mà đã ý thức được trách nhiệm và niềm tin mà người hâm mộ dành cho mình. Chính vì thế nàng hậu đang từng bước hoàn thiện, khắc phục những thiếu sót để ngày một trở thành phiên bản tốt hơn hôm qua.

Theo ĐÔNG DU/Lao Động

.
.
.
.
.
.
.
.