Sôi nổi phong trào văn nghệ, thể thao ngành Y tế

Chủ Nhật, 29/11/2020, 15:16 [GMT+7]
.
.

Trong những năm qua, cùng với nhiệm vụ trọng tâm là nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, ngành Y tế tỉnh còn tích cực tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CBCCVC-LĐ) tham gia. Qua đó, tạo sân chơi lành mạnh, hấp dẫn nhằm nâng cao sức khỏe, chăm lo đời sống tinh thần cho cán bộ y tế, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn.

Đoàn Bệnh viện Đa khoả tỉnh xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn hội thao.
Đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn Hội thao ngành Y tế Quảng Ninh năm 2020. Ảnh: Tạ Quân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh được đánh giá là đơn vị có phong trào thể thao phát triển với việc thường xuyên dẫn đầu trong các giải thi đấu thể thao của ngành. Đầu tháng 10 vừa qua, tại Hội thao ngành Y tế Quảng Ninh năm 2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn.

Để có được kết quả đó, thời gian qua, lãnh đạo, công đoàn bệnh viện đã phát động, khuyến khích cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế đơn vị tham gia các giải thi đấu thể thao; bố trí, quan tâm trang sắm thiết bị, dụng cụ tại sân tập thể thao; thành lập các CLB, đội, nhóm duy trì thường xuyên tập luyện các môn thể thao theo sở thích như bóng đá, cầu lông, bóng bàn...

Anh Nguyễn Văn Thắng, điều dưỡng viên, Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, chia sẻ: Tôi cùng các y, bác sĩ trẻ trong khoa, trong bệnh viện thành lập các CLB bóng đá, bóng bàn... Các môn cầu lông, bóng bàn có thể tập luyện tại sân thể thao của bệnh viện còn bóng đá thì chúng tôi thường tập luyện tại các sân bóng cỏ nhân tạo thuê bên ngoài. Vào các buổi chiều sau giờ làm việc, những người không có ca trực lại cùng nhau dành thời gian từ 1 đến 2 tiếng chơi thể thao, vừa giúp thư giãn, giải tỏa những áp lực của công việc, vừa nâng cao sức khỏe cho bản thân và đồng nghiệp.

Để chăm lo đời sống tinh thần cho CBCCVC-LĐ, hằng năm Sở Y tế phối hợp với Công đoàn ngành thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao thu hút hàng nghìn lượt người tham gia, như: Hội thao, hội diễn văn nghệ, hội thi nữ cán bộ ngành Y tế tài năng, duyên dáng...

Đặc biệt, các hoạt động thường được tổ chức hưởng ứng các ngày lễ, tết, dịp kỷ niệm của đất nước, tỉnh, ngành, như: Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7, Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9... 

iết mục múa
Tiết mục múa "Những cánh hoa ban mùa xuân" do đoàn viên Công đoàn ngành Y tế biểu diễn tại chương trình liên hoan nghệ thuật “Đảng là mùa xuân người thợ”, do LĐLĐ tỉnh tổ chức. Ảnh: Phạm Học

Riêng năm 2020, nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, ngành Y tế tỉnh đã triển khai, phát động tổ chức và tham gia nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi, ý nghĩa ở các cấp, như: Tổ chức Hội thao ngành Y tế Quảng Ninh năm 2020 với sự tham gia thi đấu và cổ vũ của gần 3.000 CBCCVC-LĐ; tham gia cuộc thi ảnh “Nét đẹp Công đoàn” do LĐLĐ tỉnh tổ chức; cuộc thi ảnh “Những chiến sĩ áo trắng trên mặt trận phòng chống Covid-19” trên mạng xã hội do Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức; tham gia Ngày hội văn hóa thể thao CNVC-LĐ lần thứ VIII, liên hoan nghệ thuật “Đảng là mùa xuân người thợ” do LĐLĐ tỉnh tổ chức...

Ngoài ra, các đơn vị trực thuộc Sở cũng tích cực tham gia giao lưu, thi đấu tại các ngày hội văn nghệ, thể thao do địa phương tổ chức.

Đồng chí Hoàng Thị Hồng Phấn, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế, cho biết: Thời gian qua, cùng với việc tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao sôi nổi, các công đoàn cơ sở cũng tích cực tham mưu với cấp ủy Đảng, đề xuất với lãnh đạo đơn vị tạo điều kiện hỗ trợ nguồn kinh phí xây dựng sân chơi thể thao, đầu tư trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ để phong trào thể thao ngày càng phát triển.

Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của ngành không diễn ra sôi nổi, rộng khắp như những năm trước. Song với những hoạt động, chương trình được tổ chức đã tạo ra sân chơi bổ ích cho CBCCVC-LĐ ngành Y tế được tham gia sau những ngày thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh vất vả.

Qua đó, tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, xây dựng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Cơ quan văn hóa”. Đồng thời, khuyến khích động viên CBCCVC-LĐ hăng hái thi đua đạt nhiều thành tích trong công tác chuyên môn, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành y tế tỉnh.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao của ngành Y tế tổ chức đã và đang tạo ra những sân chơi bổ ích, thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo CBCCVC-LĐ. Qua đó, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn ngành, xây dựng tình đoàn kết, gắn bó giữa các đồng nghiệp, tạo môi trường làm việc thân thiện, giúp mỗi cán bộ y tế cống hiến hết mình phục vụ người bệnh, phục vụ nhân dân.

Duy Khoa

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.