Ngô Thanh Vân làm phim về nữ siêu anh hùng

Chủ Nhật, 29/11/2020, 20:33 [GMT+7]
.
.

TP HCM"Đả nữ" Ngô Thanh Vân công bố dự án phim "Lê Nhật Lan", về nhân vật nữ anh hùng cùng tên trong bộ truyện tranh "Long thần tướng".

Ngày 29/11, Ngô Thanh Vân tiết lộ dự án mới trong khuôn khổ sự kiện Vietnam - Japan Comic Fes 2020, dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2023. Lê Nhật Lan sẽ theo thể loại action - historical (hành động - lịch sử), nhiều khả năng trở thành phim đầu tiên của Việt Nam về một nhân vật nữ siêu anh hùng.

Ngô Thanh Vân (giữa) tại sự kiện Vietnam - Japan Comic Fes 2020. Ảnh: Studio 68.
Ngô Thanh Vân (giữa) tại sự kiện Vietnam - Japan Comic Fes 2020. Ảnh: Studio 68.

Lê Nhật Lan là một nhân vật trong bộ truyện tranh Long thần tướng của nhóm tác giả Phong Dương Comics. Bộ truyện thuộc thể loại dã sử, lần đầu phát hành từ năm 2014, lấy bối cảnh triều địa nhà Trần của Việt Nam. Năm 2016, Long Thần Tướng được Bộ ngoại giao Nhật Bản trao giải Bạc tại International Manga Award.

Ngô Thanh Vân làm việc với êkíp Phong Dương Comics suốt một năm trước khi chốt làm dự án. "Sau khi tạo nên một nhân vật siêu anh hùng cho các bé trai, Vân muốn chuyển thể một nhân vật nữ anh hùng để các bạn nữ cũng có một thần tượng để học hỏi", Ngô Thanh Vân cho biết. Êkíp của cô hiện sản xuất Vinaman, phim điện ảnh siêu anh hùng của Việt Nam - dự án đang trong giai đoạn tuyển diễn viên chính.

Ngô Thanh Vân sinh năm 1979, từng là ca sĩ trước khi hoạt động trong ngành phim ảnh. Cô mang biệt danh "đả nữ" sau thành công của phim Dòng máu anh hùng (2007), đóng cùng Johnny Trí Nguyễn. Trong thập niên 2010, cô chuyển hướng sản xuất phim và có nhiều tác phẩm gây chú ý như Tấm Cám: Chuyện chưa kể và Cô Ba Sài Gòn. Năm 2019, phim Hai Phượngdo Ngô Thanh Vân sản xuất và đóng chính thu hơn 200 tỷ đồng, là tác phẩm Việt ăn khách nhất mọi thời.

Cô từng xuất hiện trong các phim Hollywood như Crouching Tiger, Hidden Dragon: Sword of Destiny, Bright, Star Wars: The Last Jedi, Da 5 Bloods, The Old Guard... với nghệ danh Veronica.

Theo VnExpress

.
.
.
.
.
.
.
.