Kiều Anh: "Tôi được cầu hôn đúng ngày đóng vợ của Mạnh Trường"

Thứ Năm, 05/11/2020, 16:21 [GMT+7]
.
.

 “Tôi nhớ, hôm đó là ngày 8/8/2020, tôi bước vào ngày quay đầu tiên, làm vợ của Mạnh Trường trong phim “Hồ sơ cá sấu”. Nhưng cũng đúng ngày hôm đó tôi được bạn trai cầu hôn”, Kiều Anh tiết lộ.

Ba năm chị mới quay trở lại với một bộ phim hình sự. Những khó khăn chị gặp phải khi nhập cuộc là gì?

Sau 3 năm không đóng phim, khi quay trở lại với “Hồ sơ cá sấu” tôi gặp rất nhiều khó khăn. Thú thật, 3 năm qua, các bạn diễn viên thường đóng phim của Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) đã bỏ tôi quá xa rồi.

Tôi cũng rất “choáng” với dàn diễn viên tham gia phim vì các bạn ấy rất tài giỏi, xinh đẹp hoặc điển trai. Kịch bản cũng rất nặng tâm lý. Tâm lý của nhân vật Nguyệt rất phức tạp, lại được xây dựng theo tâm lý phim hình sự chứ không như tâm lý phim tình cảm bình thường.
 

Kiều Anh tiết lộ, những ngày quay đầu của phim
Kiều Anh tiết lộ, những ngày quay đầu của phim "Hồ sơ cá sấu", diễn viên Việt Anh, Ngọc Quỳnh đã động viên cô rất nhiều.

Kiều Anh tiết lộ, những ngày quay đầu của phim "Hồ sơ cá sấu", diễn viên Việt Anh, Ngọc Quỳnh đã động viên cô rất nhiều.

Thêm nữa, đây là lần đầu tiên tôi đóng phim thu tiếng trực tiếp. Bình thường, ngồi thoại không cũng đã khó rồi, đằng này vừa kết hợp diễn xuất vừa thoại thì quả là vô cùng khó.

Những ngày đầu tiên quay với Ngọc Quỳnh và Việt Anh, mọi người đều rất thông cảm. Cả hai diễn quen và ngon lành quá rồi nên một phát ăn ngay, còn tôi phải quay vài đúp mới được.

Trên trường quay, Ngọc Quỳnh và Việt Anh rất hỗ trợ tôi. Mạnh Trường thì ít nói hơn và chủ yếu hỗ trợ về mặt tâm lý. Có những cảnh tôi không khóc được thì Lan Phương cũng hỗ trợ để tôi đẩy cảm xúc lên khóc dễ dàng hơn.

Thật sự là khi bước vào phim này tôi đã tập yoga được nhiều năm nên tâm đang trong trạng thái bình an. Khi vào dạng nhân vật có nhiều lớp tâm lý thì những ngày đầu rất khó để hoà nhập. Mọi người trong đoàn phim đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Tôi mong sẽ được khán giả đón nhận ở vai diễn này. Hiện phim mới chỉ quay được khoảng 15 tạp, từ nay về sau vẫn còn hơn 2 tháng nữa và còn rất nhiều khó khăn phía trước.

Chị có gặp nhiều áp lực khi đóng vợ của Mạnh Trường?

Khi được mời vào phim này, biết mình sẽ đóng cặp với Mạnh Trường, tôi có đánh bạo xin đạo diễn cho đóng với một bạn diễn  khác vì tôi không nghĩ mình đủ tự tin để đóng với một người vừa trẻ, vừa đẹp trai như Trường. Trong mắt tôi, trong khối diễn viên 8x miền Bắc thì Trường vừa có lợi thế về chiều cao, vừa điển trai và lại có giọng nói rất cuốn hút.

Nhưng vì không được đạo diễn chấp nhận nên tôi đành phải làm quen. 10 ngày đầu, tôi không dám nhìn vào mắt của Mạnh Trường khi diễn. Nghĩa là có nhìn nhau về mặt cơ học nhưng cảm xúc thì gần như không vì tâm lý vẫn còn ngại. Nhìn nụ hôn của chúng tôi trên màn ảnh, có thể mọi người thấy rất đẹp nhưng kỳ thực là do góc máy và tài năng của quay phim thôi chứ các cảnh hôn đó chúng tôi thực hiện rất “công việc”.

Ở bên ngoài, hai chị em cũng rất ít nói chuyện với nhau, cứ vào làm là làm thôi. Thậm chí, trong đoàn phim tôi nói chuyện với Mạnh Trường là ít nhất.

Mạnh Trường và Kiều Anh trong buổi họp báo.
Mạnh Trường và Kiều Anh trong buổi họp báo.

Tại sao đến bây giờ vẫn chưa quen với Mạnh Trường?

Tôi với Trường có cách làm việc hơi không bình thường một chút. Hai chị em rất ít khi bàn bạc với nhau trước, cứ lựa nhau là làm thôi. Có rất nhiều cảnh đáng ra phải thoại nhưng cuối cùng lại chẳng thoại gì cả. Vậy mà không hiểu sao có nhiều đúp một phát ăn luôn chứ không phải quay đi quay lại. Đến bây giờ, tôi thấy dường như mọi thứ đều có chút may mắn hoặc cũng có thể  không trao đổi với nhau nhiều lại ăn ý ngầm với nhau nên dễ diễn hơn.

Từ trước đến giờ tôi vẫn nghĩ, Trường là một người trẻ mà tính tôi lại thích nói chuyện với người hơn tuổi vì họ trưởng thành hơn. Tuy nhiên, quay với Trường rồi, tôi có một sự ngạc nhiên không hề nhẹ vì so về số tuổi thì bạn ấy ít hơn mình nhưng bạn ấy lại là một người đàn ông khá chín chắn, ấm áp, dễ thương… Đó cũng là một sự hỗ trợ rất tốt để tôi bớt dần những trở ngại trong lòng.

Ông xã đóng vai trò như thế nào trong việc thúc đẩy chị nhận vai diễn?

Ngay từ đầu, anh ấy đã rất ủng hộ tôi trong công việc, nếu không có sự ủng hộ đó thì rất khó. Có một điều nữa là tôi có cậu con trai 7 tuổi, mỗi khi nhìn thấy tôi trên truyền hình, cậu ấy reo lên rất hạnh phúc. Đi đâu, cậu ấy cũng rất tự hào vì có mẹ là diễn viên. Lúc nào, cậu cũng động viên mẹ nhận phim để cậu ấy được xem phim mẹ đóng. Thực sự đó là những động lực rất dễ thương để tôi vươn lên trong cuộc sống và công việc.

Chị có phải làm công tác tư tưởng với ông xã trước khi đóng phim?

Tôi không cho anh ấy xem phim hoặc không cho xem những pha nóng bỏng là được chứ gì. Đùa thế thôi chứ một khi ông xã đã ủng hộ tôi đóng phim thì tôi thoải mái tâm lý. Bây giờ sống phải tin nhau chứ. Với lại, trên phim thế thôi chứ khi thực hiện những cảnh nóng đó cũng không có gì quá cả. Vì thực tế, phim truyền hình có những giới hạn nhất định chứ không như phim điện ảnh.

Có phải vì thế nên chị giữ khoảng cách với Mạnh Trường khi đóng vợ chồng?

Tôi nghĩ là cũng có thể. Tôi với Trường đều cố gắng làm sao để công việc tốt nhưng vẫn giữ khoảng cách vừa đủ vì dù sao cả hai cũng đã có gia đình riêng. Như tôi đã nói, cho đến khi xem lại, tôi vẫn không nghĩ tại sao hình ảnh lại được như vậy luôn.

Chị đăng tải hình ảnh đeo nhẫn đính hôn kèm bàn tay của ông xã khi mới bước vào quay “Hồ sơ cá sấu”. Thực hư của hình ảnh này là?

Đó là hình ảnh bàn tay của tôi với Mạnh Trường trong phim. Tôi nhớ, hôm đó là ngày 8/8/2020, tôi bước vào ngày quay đầu tiên, làm vợ của Trường trong phim “Hồ sơ cá sấu”. Nhưng cũng đúng ngày hôm đó tôi được bạn trai cầu hôn. Tôi mượn hình ảnh trên phim để ngầm chia sẻ tin vui với mọi người. Trước giờ, nhiều người hỏi nhưng tôi không dám thú nhận về chuyện này. Nhưng nay, tôi quyết định tiết lộ vì sợ khi xem phim mọi người sẽ phát hiện ra hình ảnh đó trên phìm (cười).

Chị mượn hình ảnh trên phim để tiết lộ chuyện thật ở ngoài đời vậy có sợ ông xã giận?

Tôi nghĩ nếu tôi sợ thì đã không làm.

Trong mắt chị, ông xã là một người đàn ông như thế nào?

Anh ấy là một người chân thành và hài hước. Tôi rất thích những người đàn ông hài hước vì họ làm cho cuộc sống của tôi luôn nhẹ nhàng, thư giãn.

Chị và ông xã có tính đến chuyện đám cưới?

Chắc là có nhưng từ trước đến nay tôi không thích ồn ào những chuyện riêng tư nên nếu có tổ chức thì tôi cũng giấu kín hoặc chỉ tổ chức nội bộ thôi.

Cảm ơn chị đã chia sẻ thông tin.

Theo dantri.com.vn

.
.
.
.
.
.
.
.