Quảng Ninh nhận giải đồng đội tại Liên hoan Ảnh nghệ thuật sông Hồng

Thứ Sáu, 16/10/2020, 16:18 [GMT+7]
.
.

Ngày 16/10, tại Hưng Yên, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Hưng Yên đã khai mạc Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Đồng bằng sông Hồng lần thứ 22 năm 2020.

 Tác phẩm: Nuôi hàu trên vịnh Bái Tử Long - Tác giả: Nguyễn Thành Chung (Quảng Ninh)
Tác phẩm "Nuôi hàu trên vịnh Bái Tử Long" của tác giả Nguyễn Thành Chung được trao huy chương Đồng.

Liên hoan đã nhận được  2.106 ảnh của 311 tác giả từ 9 tỉnh, thành phố trong khu vực gồm: Bắc Ninh, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh và tỉnh Hưng Yên gửi tham dự. Hội đồng Giám khảo đã chọn được 147 tác phẩm vào triển lãm, trong đó bao gồm bộ giải thưởng gồm 1 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 4 huy chương đồng, 6 giải khuyến khích đã được trao cho các tác giả.

Ban Tổ chức cũng đã trao 2 giải thưởng đồng đội cho các đơn vị Quảng Ninh và Hưng Yên. Đoàn Quảng Ninh có 21 tác phẩm của 15 tác giả đã lọt vào triển lãm. Trong đó, có 2 tác giả đoạt giải là NSNA Vũ Tiến Dũng đoạt huy chương vàng với tác phẩm “Tôi yêu lắm biển quê tôi” và NSNA Nguyễn Thành Chung đoạt huy chương đồng với tác phẩm “Nuôi hàu trên Vịnh Bái Tử Long”.

Huy chương Vàng: Tác phẩm: Tôi yêu lắm biển quê tôi - Tác giả: Vũ Tiến Dũng (Quảng Ninh)
Tác phẩm "Tôi yêu lắm biển quê tôi" của tác giả Vũ Tiến Dũng được trao huy chương Vàng.

Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Đồng bằng sông Hồng là sự kiện thường niên do Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp tổ chức luân phiên tại các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Hồng.

Với chủ đề “Đất nước, con người Đồng bằng sông Hồng trên đường hội nhập và phát triển”, Liên hoan lần thứ 22 là dịp để các hội viên, nghệ sĩ nhiếp ảnh trong khu vực giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao khả năng sáng tác, nắm bắt những khoảnh khắc đẹp của cuộc sống; phát hiện và bồi dưỡng những nhân tố mới, thúc đẩy phong trào nhiếp ảnh trong khu vực phát triển; tạo điều kiện để các nghệ sĩ nhiếp ảnh công bố, giới thiệu, quảng bá rộng rãi hình ảnh đất nước, con người, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần người dân trong khu vực, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị các địa phương.

Phạm Học

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.