Phim về chuyện tình của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chính thức bấm máy

Chủ Nhật, 18/10/2020, 18:17 [GMT+7]
.
.

"Em và Trịnh" - bộ phim về câu chuyện tình của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bấm máy vào đầu tháng 11.

Sau nhiều lần phải dời lịch quay vì dịch bệnh COVID-19, cuối cùng bộ phim điện ảnh "Em và Trịnh" đã lựa chọn thời gian bấm máy vào đầu tháng 11.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, đây là một dự án kỳ công, được đầu tư lớn từ trước đến nay. Bộ phim sẽ đưa khán giả trở về thập niên 1960 - 1990, thời điểm ra đời những ca khúc bất hủ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

"Em và Trịnh" kể về cuộc gặp gỡ đặc biệt giữa Michiko - một cô gái người Nhật và vị nhạc sĩ tài hoa. Ban đầu là một người hâm mộ muốn làm luận án âm nhạc, nhưng các cuộc phỏng vấn dần trở nên lãng mạn khi Michiko thầm yêu nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Về phía nam nhạc sĩ tài hoa, sự xuất hiện của Michiko gợi lại ký ức thanh xuân của ông và những bóng hồng đã qua, trong đó có một mối tình mãnh liệt với Dao Ánh. "Em và Trịnh" mở ra thế giới nhạc Trịnh quyến rũ với những mảnh ghép tình yêu lãng mạn, tràn đầy cảm xúc nhưng không kém phần hiện đại, tươi mới.

Bộ phim “Em và Trịnh” chính thức bấm máy vào tháng 11 tới đây. Ảnh: Dũng.
Bộ phim “Em và Trịnh” chính thức bấm máy vào tháng 11 tới đây. Ảnh: Dũng.


Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng làm tư vấn sản xuất cho phim. Anh là con trai cố nhà văn Nguyễn Quang Sáng - một trong những người bạn thân của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn lúc sinh thời. Được biết, gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ đóng góp ý kiến cho êkíp về kịch bản nhưng tôn trọng sáng tạo riêng của đạo diễn.

Ngoài ra, vai trò chỉ đạo tác phẩm là đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, người từng làm nên cơn sốt khi đưa nhạc Trịnh vào bộ phim "Em là bà nội của anh" - một tác phẩm giữ kỷ lục phòng vé với doanh thu 100 tỉ đồng.

Theo tiết lộ của nhà sản xuất Galaxy M&E, "Em và Trịnh" có kinh phí sản xuất kỷ lục, quy tụ dàn diễn viên được khán giả yêu mến. Ngoài ra, việc đầu tư vào trang phục và bối cảnh cũng là điểm nhấn trong tác phẩm khắc họa về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Chưa dừng lại ở đó, 50 ca khúc trữ tình nổi tiếng cũng sẽ xuất hiện xuyên suốt tác phẩm khiến người hâm mộ háo hức mong chờ ngày phim ra rạp.


Theo laodong.vn

.
.
.
.
.
.
.
.