Phận làm dâu của 'Người đẹp Tây Đô' lại lên sóng

Thứ Ba, 06/10/2020, 12:15 [GMT+7]
.
.

Quán quân Solo cùng Bolero 2018 tiết lộ: Cô đang ấp ủ dự án âm nhạc nói về phận làm dâu oan trái như “Người đẹp Tây Đô”. Chính Như Ý sẽ nhập vai “Người đẹp Tây Đô”, mặc dù cô chưa lập gia đình, chưa biết cảnh làm dâu ra sao, cũng không phải diễn viên chuyên nghiệp.

Tại sao bạn có ý tưởng đưa hình tượng “Người đẹp Tây Đô” vào MV của mình? Phải chăng vì ấn tượng với bộ phim truyền hình của đạo diễn Lê Cung Bắc?

Như Ý: Tôi đã từng xem bộ phim “Người đẹp Tây Đô” của đạo diễn Lê Cung Bắc, có chị Việt Trinh thủ vai chính và rất thích. Đưa  “Người đẹp Tây Đô” vào MV của mình bởi tôi thích xây dựng hình tượng hoài cổ.

Bộ phim truyền hình nhiều tập “Người đẹp Tây Đô”  dựa trên cuộc đời của một nữ chiến sỹ tình báo. Cuộc đời của “Người đẹp Tây Đô” như một cuốn tiểu thuyết với nhiều biến cố. MV của bạn phản ánh giai đoạn nào trong cuộc đời mỹ nhân này?

Như Ý: Tôi muốn nhấn vào phần đời làm dâu oan trái, khổ cực của nàng: Sống trong gia đình giàu sang nhưng bị giam cầm như người ở. Thân phận bèo bọt.

Vì sao bạn không tìm diễn viên chuyên nghiệp tham gia MV để thủ vai “Người đẹp Tây Đô”? 

Như Ý: Tôi sẽ vào vai “Người đẹp Tây Đô”, dù tôi biết kinh nghiệm diễn xuất của tôi còn thiếu. Hơn nữa một cô gái chưa làm dâu lại đóng cảnh làm dâu khổ ải cũng khó khăn lắm (cười). Nhưng tôi muốn chính tôi phải trực tiếp là người truyền tải câu chuyện này.

Quán quân Solo cùng Bolero 2018 sẽ vào vai
Quán quân Solo cùng Bolero 2018 sẽ vào vai "Người đẹp Tây Đô" trong MV của mình (Ảnh: NVCC)

Bạn định bao giờ bắt tay vào việc ra sản phẩm?

Như Ý: Nếu đủ kinh phí cuối năm nay tôi sẽ bắt đầu. Nếu không thì đầu năm sau. Hiện tại chúng tôi đang lên kịch bản.

Theo cách bạn nói, có vẻ MV đầu tư khủng?

Như Ý: Chắc chắn MV đòi hỏi kinh phí không nhỏ. Vì chúng tôi phải di chuyển tới nhà cổ, lấy bối cảnh ở đó, rồi chi phí cho đoàn, các thứ, các thứ nữa… Đầu tư cho MV này tuy không “khủng” với nhiều nghệ sỹ khác nhưng lại là “khủng” nhất đối với tôi. Tôi chưa bao giờ đầu tư MV nào tới con số dự toán ít nhất khoảng 150 triệu như thế!  Bình thường 1 MV sân khấu tôi chỉ đầu tư tầm dăm triệu thôi (chưa bao gồm trang phục, makeup).  Sản phẩm lớn như MV người đẹp Tây Đô chắc mỗi năm làm được 1 cái là giỏi rồi.

Ai sẽ tài trợ cho MV về thân phận làm dâu khổ ải?

Như Ý:  Lấy ai tài trợ bây giờ ngoài bố mẹ tôi (cười). Ca sỹ nghèo lắm.

Nhiều khán giả lại cứ tưởng ca sỹ xa hoa lắm!

Như Ý: Ca sỹ bây giờ thì nhiều, cạnh tranh nhiều lắm, show lại ít đi, do dịch bệnh. Đủ ăn thôi sao dư dả để làm sản phẩm lớn? Nói chung làm sản phẩm âm nhạc cũng tốn nhiều. Thường tôi lấy tiền đi hát để “nuôi” lại. Kêu mà dư chắc phải là ca sỹ nổi tiếng.

Một năm bạn ra bao nhiêu MV? Là ca sỹ, bạn xếp mình ở hạng nào?

Như Ý: Trời ơi, tôi cũng không nhớ luôn , tôi toàn quay cho các kênh Youtube. Chắc mỗi năm tôi ra tầm 30 MV. Tôi là ca sỹ hạng bình thường (cười).

Liệu số lượng MV có đè bẹp chất lượng?

Như Ý: Tôi nghĩ chất lượng nằm trong chính câu hát của tôi. Khán giả nhận thấy giọng tôi thay đổi theo hướng tốt lên. Đó đã là thành công với ca sỹ mới vào nghề như tôi. Tôi quan niệm, chất vẫn “ăn” số lượng. Tôi ra sản phẩm để khán giả không quên mình nhưng tôi cũng kỹ về mặt chất lượng bài hát.

Bạn đầy đam mê và khát vọng. Lợi thế của tuổi trẻ!

Như Ý: Tuổi trẻ còn sức còn làm. Để qua đi không có cơ hội. Mình không thử không biết được khả năng của mình tới đâu.

Trở lại với MV về “Người đẹp Tây Đô”. Ca khúc trong MV mới hay cũ, bạn có thể tiết lộ chút ít?

Như Ý: Một ca khúc mới hoàn toàn. Tình cơ tôi thu âm ở một phòng thu mới, anh chủ phòng thu thích giọng hát của tôi nên đã xin nhạc sỹ Hà Vĩnh Trung cho tôi bài hát này. Mối duyên là thế đó.

Một ca khúc mới tinh, tên tuổi nhạc sỹ cũng không đình đám, liệu MV có thu hút khán giả?

Như Ý: Thật ra làm sản phẩm âm nhạc giống như đánh cược. Làm cái mình thích được gọi là đam mê. Làm cái khán giả thích được gọi là trào lưu. Tôi chiều theo đam mê nên không nghĩ nó đạt được những gì. Mà nhiều khi kỳ vọng quá lại không được, nên cứ mần thôi. Ngại gì thất bại! (Cười)

Theo Tiền Phong

.
.
.
.
.
.
.
.