"Ông bố" của phim truyền hình Việt gây bất ngờ về quan điểm dạy con

Thứ Sáu, 09/10/2020, 07:36 [GMT+7]
.
.

NSƯT Trần Đức được biết đến với rất nhiều vai diễn "ông bố" trong các bộ phim truyền hình được yêu thích gần đây.

Trong chương trình Lời tự sự, NSƯT Trần Đức có nhiều chia sẻ thú vị, chân thành về nghề diễn cũng như cuộc sống ngoài đời của mình.

NSƯT Trần Đức sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Năm 1974 khi tròn 20 tuổi, ông tốt nghiệp và đến với kịch nói. Về đoàn kịch Hà Nội, NSƯT Trần Đức còn nhớ đêm diễn đầu tiên được giao phụ đánh giày và là quần áo cho diễn viên. "Làm xong tất cả những việc đó, tôi ngồi cánh gà thích thú xem và quan sát các anh chị, các cô các chú diễn" - ông nhớ lại.

Suốt 40 năm, nam nghệ sĩ gắn bó qua hàng loạt vai diễn trong gần 60 vở diễn. Những vở diễn đưa tên tuổi của ông đến với khán giả như Tôi và chúng ta, Bình minh đó, Trái tim anh, Ăn mày dĩ vãng... Những năm gần đây, ông tiếp tục chinh phục khán giả truyền hình qua các bộ phim Chạy án, Đầm lầy bạc, Giọt nước rơi, Lời thú nhận của Eva, Bước nhảy xì tin và gần đây là các bộ phim "hot" như Sống chung với mẹ chồng, Nhà trọ Balanha, Tình yêu và tham vọng...

Chia sẻ về cuộc sống riêng tư, NSƯT Trần Đức cho biết, ở ngoài đời ông là một người chiều vợ, khác hẳn những vai diễn trên sân khấu. Hiện tại, hai vợ chồng ông ở riêng, không ở chung với các con. Bởi ông quan niệm con cái trưởng thành, xây dựng gia đình là ra ở riêng, có cuộc sống riêng, cha mẹ không tham gia. Chỉ khi nào cần thiết, ông bà có mặt, hỗ trợ các con, các cháu.

"Quan niệm của tôi, nếu bố thông minh phải làm cho con mình khổ, không chiều chuộng, chăm bẵm. Đến tuổi nào đó là tôi để cho con cái tự lo, có việc gì đừng hỏi bố, phải tự làm.

Kể cả việc sai thì hậu quả sẽ giáo dục con. Khi nhận vai trong phim Nhà trọ Balanha, tôi thấy rất giống tôi. Cứ tưởng nhởn nhơ, không để ý nhưng tất cả những gì của con cái đều không qua mắt ông ý" - NSƯT Trần Đức chia sẻ.

Theo VTV

.
.
.
.
.
.
.
.