"Lung linh trăng rằm"

Thứ Sáu, 02/10/2020, 07:41 [GMT+7]
.
.

Tối 1/10, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh, Bảo tàng Quảng Ninh đã tổ chức chương trình trải nghiệm vui Trung thu có chủ đề “Lung linh trăng rằm”, dành cho hơn 100 em thiếu nhi là con em của cán bộ, nhân viên Bảo tàng và Thư viện Quảng Ninh.

f
Không gian trải nghiệm đậm sắc màu truyền thống cùng các nhân vật cổ tích trong chương trình "Lung linh trăng rằm".

Trong không gian trải nghiệm đậm sắc màu truyền thống cùng các nhân vật cổ tích chị Hằng, chú Cuội, ông Địa, các em thiếu nhi đã hòa cùng không khí sôi động của chương trình với các màn múa lân, giao lưu cùng chị Hằng, chú Cuội, Thỏ Ngọc và nghe kể về sự tích Trung thu, trả lời câu đố nhận quà. Đặc biệt, các bạn nhỏ còn cùng nhau trải nghiệm làm đồ chơi Trung thu, như làm đèn ông sao, bồi, vẽ mặt nạ và làm bánh trung thu, cùng nhau phá cỗ… Qua đây giúp các em thiếu nhi được vui chơi trong không khí vui tươi, bổ ích, đồng thời góp phần gìn giữ, phát huy những giá trị tốt đẹp trong Tết Trung thu cổ truyền của dân tộc.

Đây là chương trình trải nghiệm “Lung linh trăng rằm” cuối cùng, khép lại hoạt động trải nghiệm do Bảo tàng Quảng Ninh tổ chức trong dịp Trung thu năm nay. Việc tổ chức các chương trình trải nghiệm là hoạt động được Bảo tàng Quảng Ninh duy trì thường xuyên trong dịp hè, Trung thu, Tết Nguyên đán hằng năm, thu hút đông đảo các em thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh tham gia.

f
Các em thiếu nhi hào hứng giao lưu cùng các chú lân sư vui vẻ, thân thiện.
f
Làm bánh Trung thu là hoạt động dễ làm, thu hút nhiều em thiếu nhi tham gia.
Mẹ và bé cùng làm đèn ông sao.
Mẹ và bé cùng làm đèn ông sao.
f f
Niềm vui của bé.

Phan Hằng

.
.
.
.
.
.
.
.