Khởi động cuộc thi Người đẹp Hạ Long 2020

Thứ Năm, 29/10/2020, 07:48 [GMT+7]
.
.

Sau thời gian dài phải lùi lịch thi do ảnh hưởng của dịch Covid-19, cuộc thi “Người đẹp Hạ Long 2020” chính thức khởi động lại và bắt đầu bước vào hành trình tìm kiếm thiếu nữ xứng đáng đại diện cho vẻ đẹp toàn diện của nữ thanh niên Quảng Ninh. Đây là sự kiện văn hóa quan trọng, hưởng ứng chủ trương kích cầu du lịch nội địa các tháng cuối năm 2020, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Quảng Ninh đến với đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.

Các thí sinh tham gia vòng sơ khảo cuộc thi
Các thí sinh tham gia vòng sơ khảo cuộc thi "Người đẹp Hạ Long 2020".

Người đẹp Hạ Long là cuộc thi được tổ chức lần đầu năm 1996. Đến nay, cuộc thi đã trở thành sự kiện văn hóa quan trọng của tỉnh, được tổ chức định kỳ 2 năm một lần nhằm tôn vinh và nâng cao giá trị vẻ đẹp về hình thể, tâm hồn, tài năng, trí tuệ của nữ thanh niên; phát huy vai trò nữ thanh niên Quảng Ninh trong xây dựng, phát triển cộng đồng. Đồng thời, thông qua cuộc thi nhằm quảng bá hình ảnh du lịch của Việt Nam nói chung, của Quảng Ninh và Hạ Long nói riêng đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Trải qua 24 năm tổ chức, cuộc thi “Người đẹp Hạ Long” được tổ chức ngày càng quy mô, chuyên nghiệp và nhận được sự quan tâm, theo dõi, ủng hộ của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Từ cuộc thi đã giới thiệu nhiều gương mặt đại diện cho tỉnh nhà tham gia tranh tài, tỏa sáng ở các đấu trường sắc đẹp trong nước và quốc tế. Nổi trội có thể kể đến: Người đẹp Hạ Long năm 2010 Trương Tùng Lan lọt top 10 Hoa hậu Việt Nam 2010, top 15 Hoa hậu Châu Á Thái Bình Dương; người đẹp Hạ Long 2012 Lại Hương Thảo đại diện cho Việt Nam thi Hoa hậu Thế giới năm 2013; người đẹp Hạ Long 2016 Vũ Thị Vân Anh lọt top 20 Hoa hậu Việt Nam 2016...

Các thí sinh thể hiện sự duyên dáng trong trang phục áo dài, Ảnh: Nguyễn Dung.
Các thí sinh thể hiện sự duyên dáng trong trang phục áo dài. Ảnh: Nguyễn Dung.

Tiếp nối thành công những năm trước, năm nay, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tiếp tục chủ trì phối hợp tổ chức cuộc thi với chủ đề “Người đẹp Hạ Long – Đăng quang và tỏa sáng”.

Tham gia cuộc thi năm nay, các thí sinh dự thi sẽ trải qua 2 vòng thi chính: Vòng sơ tuyển và vòng chung kết. Trong đó, vòng chung kết có các phần trình diễn trang phục áo dài, áo tắm, dạ hội và phần thi ứng xử dành cho 5 thí sinh xuất sắc nhất. Bên lề cuộc thi chỉ diễn ra phần thi người đẹp du lịch thay vì nhiều phần thi phụ (người đẹp ảnh, người đẹp biển, người đẹp thân thiện) như những năm trước.

Tại vòng sơ khảo diễn ra vào những ngày cuối tháng 10 vừa qua, ban tổ chức đã tiến hành xét đơn, ảnh đăng ký dự thi; tiến hành đo các chỉ số hình thể; phỏng vấn khả năng hiểu biết, kỹ năng giao tiếp, ứng xử của các thí sinh.

Theo đánh giá của ban giám khảo, số lượng thí sinh năm nay không nhiều, song chất lượng lại khá đồng đều cả về trình độ học vấn lẫn ngoại hình. Không chỉ có các nữ thanh niên đang học tập, lao động, công tác tại Quảng Ninh, cuộc thi còn thu hút nhiều người đẹp gốc Quảng Ninh đang học tập, lao động, công tác trong và ngoài nước.

Thí sinh tự tin trả lời câu hỏi do Ban giám khảo cuộc thi đưa ra.
Thí sinh tự tin trả lời câu hỏi do Ban giám khảo cuộc thi đưa ra.

Trong số 34 thí sinh dự thi vòng sơ khảo đã có 20 người đẹp xuất sắc lọt vào vòng chung kết. Thí sinh Đỗ Phương Anh, sinh viên trường Đại học Điện lực Việt Nam chia sẻ: “Biết đến cuộc thi và theo dõi cuộc thi đã rất lâu rồi nhưng do chưa đủ tuổi nên bây giờ tôi mới có thể tham gia dự thi. Tuy lần đầu tham gia vào cuộc thi sắc đẹp, tôi vẫn khá tự tin. Bởi, tôi đến với cuộc thi không chỉ vì danh hiệu người đẹp mà còn để nâng cao bản lĩnh, sự dày dạn của bản thân”.

Còn Hoàng Thị Vân Anh, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, một trong 20 thí sinh đi tiếp vào đêm chung kết cho biết: “Vì đã ấp ủ dự thi từ lâu nên em luôn trau dồi kiến thức, hoàn thiện bản thân. Vì vậy, hiện em đang tập trung chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để thể hiện bản thân thật tốt trong đêm thi chung kết sắp tới”.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến khó lường, mọi hoạt động trong khuôn khổ cuộc thi đều được đảm bảo tính phòng dịch. Trong ảnh: Kiểm tra nhiệt độ cho các thí sinh trước khi bước vào phòng thi sơ khảo.
Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến khó lường, mọi hoạt động trong khuôn khổ cuộc thi đều được đảm bảo tính phòng dịch. Trong ảnh: Kiểm tra thân nhiệt các thí sinh trước khi bước vào phòng thi sơ khảo.

Đồng chí Hoàng Văn Hải, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức cuộc thi cho biết: Bên cạnh các sự kiện chính, cuộc thi năm nay sẽ có nhiều hoạt động bên lề được tổ chức tại huyện đảo Cô Tô: Dọn vệ sinh môi trường, giao lưu với chiến sĩ, thăm và tặng quà gia đình chính sách; xây dựng các video quảng bá tiềm năng du lịch của tỉnh… Nhằm chia sẻ khó khăn cùng đồng bào miền Trung, Ban tổ chức cũng sẽ triển khai các chương trình vận động ủng hộ trực tiếp trong đêm chung kết, mở các đầu số nhắn tin ủng hộ và đấu giá hiện vật trong đêm Gala Dinner.

Hy vọng rằng cuộc thi sẽ không chỉ tôn vinh, lan tỏa giá trị vẻ đẹp của người con gái Quảng Ninh mà còn truyền cảm hứng cho sức trẻ Quảng Ninh xung kích tình nguyện vì đời sống cộng đồng, đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng, xã hội.

Hoàng Anh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.