Châu Tinh Trì bị bạn gái cũ kiện vì nợ 70 triệu đô la Hong Kong

Thứ Sáu, 16/10/2020, 16:49 [GMT+7]
.
.

Tháng tới, Vua hài Hong Kong Châu Tinh Trì sẽ phải ra hầu tòa. Anh bị bạn gái cũ Vu Văn Phượng kiện vì món nợ trị giá 70 triệu đô la Hong Kong.

Vào năm 2012, bạn gái cũ của Châu Tinh Trì là Vu Văn Phượng đã kiện nam diễn viên hài, cô nói anh đã nợ cô 70 triệu Hong Kong tiền hoa hồng bán căn nhà sang trọng của họ. Cô chỉ nhận được 10 triệu đô la Hong Kong - khoản tiền mà Châu Tinh Trì gọi là tiền hoa hồng.

Trong nhiều năm, khi họ còn yêu nhau, Vu Văn Phượng đóng vai trò là nhà tư vấn tài chính của Châu Tinh Trì và giúp anh ta kiếm lợi nhuận thông qua đầu tư bất động sản. Châu Tinh Trì sẽ trả lương cho cô hàng tháng và họ đã thỏa thuận miệng rằng vua hài Hong Kong sẽ trả cho Vu Văn Phượng một khoản tiền thưởng 10% từ lợi nhuận sau thuế thu được từ các khoản đầu tư thành công dưới dạng hoa hồng.

Châu Tinh Trì, tuy nhiên, đã phủ nhận việc nợ tiền hoa hồng của Vu Văn Phượng. Và sau 8 năm, vụ kiện này sẽ chính thức được đưa ra Tòa án Cấp cao vào tháng tới.

Đây được cho là khoảng thời gian không may mắn của Châu Tinh Trì vì ngoài việc bị bạn gái cũ kiện, anh cũng phải chịu áp lực tài chính từ các nhà đầu tư của công ty sản xuất phim của mình. Do đại dịch COVID-19, việc phát hành phim The Mermaid II của Châu Tinh Trì bị hoãn vô thời hạn. Tin đồn nói rằng các nhà đầu tư đang đòi ít nhất 200 triệu đô la Hong Kong từ số tiền bị mất do việc phát hành bị hoãn lại.

Theo một báo cáo, một nhà đầu tư đã mua 1,3 tỷ đô la Hong Kong cổ phần trong xưởng sản xuất phim Star Overseas Ltd. của Châu Tinh Trì và ký một hợp đồng quy định rằng công ty phải kiếm được ít nhất 1 tỷ đô la Hong Kong trong 4 năm. Tuy nhiên, công ty đã không đạt được bất kỳ mục tiêu nào mà hợp đồng đặt ra trong ba năm qua, chỉ thu về tổng cộng 600 triệu đô la Hong Kong, chưa kể đại dịch COVID-19 hiện tại đã tấn công ngành công nghiệp điện ảnh của không chỉ xứ Cảng Thơm.

2020 có lẽ là một năm không tốt lành với vua hài Châu Tinh Trì!

Theo VTV

.
.
.
.
.
.
.
.