Cát đỏ, Vua bánh mì, Trói buộc yêu thương: Kịch tính nằm ở đâu?

Thứ Sáu, 02/10/2020, 11:43 [GMT+7]
.
.

Cát đỏ, Vua bánh mì, Trói buộc yêu thương là ba bộ phim truyền hình đang lên sóng khai thác các đề tài lạ nhiều kịch tính.

Vua bánh mì đẩy kịch tính có đúng trọng tâm?

Thông thường với những tác phẩm Việt hóa, khán giả luôn có sự so sánh rất lớn. Đặc biệt mới đây là Vua bánh mì bản Việt. Bộ phim lên sóng được 8 tập với nhiều biến cố xoay quay gia đình ba thế hệ của ông Đạt (Cao Minh Đạt). Khách quan mà nói, bộ phim có nhiều tình tiết khá thú vị xoay quanh chuyện "ông ăn chả, bà ăn nem", gây đau khổ cho nhiều người.

Tuy nhiên, có không ít khán giả than phiền phim dường như đang đẩy kịch tính chưa đúng trọng tâm, khi nội dung gần như không liên quan đến ẩm thực, chuyện làm bánh mì - một trong những thông điệp và nội dung chính mà phim cần có.

Vua bánh mì đang quá tập trung và drama gia đình. Ảnh: NSX
Vua bánh mì đang quá tập trung và drama gia đình. Ảnh: NSX

Dẫu biết phải lồng ghép thêm những drama tâm lý gia đình để tăng phần kịch tính, tuy nhiên, việc khởi đầu thiếu trọng tâm khiến nhiều khán giả chưa thỏa mãn.

Vua bánh mì sở hữu dàn diễn viên chất lượng và theo nhà sản xuất công bố tác phẩm lên đến 80 tập. Vậy nên, một số khán giả đang kì vọng vào các tập tiếp theo.

Cát đỏ có còn "lạ"?

Ngoài Vua bánh mì, Cát đỏ đang cho thấy sự "hạ nhiệt" khi mà mọi điều mới lạ của một bộ phim về miền trung đầy cát và nắng gió đã "hết".

Kịch tính của phim xoay lối sống, cuộc đời của ba nhân vật Nhan, Đủ và Nhớ. Cùng với đó là mối quan hệ của họ với những người đàn ông phụ bạc. Những rắc rối tình cảm, những câu chuyện rất đời là điểm nhấn của phim...

Ở những tập mới đây, bộ phim có nhiều tình tiết gây cấn như việc Nhớ sau rất nhiều lần dùng dằng đã thú thật với Hai Ngò rằng cô đang làm tất cả là vì không muốn Nguồn bị ông ta hại. Cô tiết lộ với Hài Ngò người đàn ông mà cô yêu chính là Nguồn. Điều này khiến Hai Ngò vô cùng tổn thương...

Những rắc rối về tình cảm của các nhân vật, sự đấu tranh cho hạnh phúc là điều thu hút khán giả. Có thể nói bộ phim có nội dung tốt, kịch bản hay nhưng người xem đang cần hơn nữa ở sự bứt phá của tuyến nhân vật chính khi mà các diễn viên đang có lối diễn chưa thuyết phục, nhiều phân cảnh bị gượng gạo.

Cát đỏ khởi đầu hấp dẫn nhưng đang hạ nhiệt. Ảnh: NSX
Cát đỏ khởi đầu hấp dẫn nhưng đang hạ nhiệt. Ảnh: NSX

Bên cạnh Vua bánh mì, Cát đỏ thì Trói buộc yêu thương cũng có nhiều điểm bất ngờ từ việc khai thác những nghịch lý gia đình.

Trói buộc yêu thương khai thác nghịch lý gia đình

Trong phi đó ở tác phẩm nối sóng Tình yêu và tham vọng là Trói buộc yêu thương lại xoay quanh câu chuyện của gia đình bà Lan (NSND Kim Xuân đảm nhận), một phụ nữ quyền lực, thương con theo cách áp chế. Chính điều này khiến cuộc sống của những thành viên trong gia đình gặp nhiều biến cố.

Trói buộc yêu thương đẩy kịch tính thông qua câu chuyện mọi hạnh phúc hay bi kịch đều bắt nguồn từ tình yêu thương, áp đặt của người mẹ. Với mong muốn các con có cuộc sống hạnh phúc, thành đạt, bà Lan can thiệp sâu vào cuộc sống, tình cảm riêng tư, và mọi lựa chọn của các con.

Tác phẩm khai thác nghịch lí trong gia đình khi những đứa con bị yêu thương quá, bị sống ngột ngạt trong chính tình yêu thương áp đặt của người mẹ.

Trong tập 5 phát sóng vừa qua, bà Lan (Kim Xuân) giả vờ chấp nhận mối quan hệ của con trai út - Hiếu - với Phương. Thế nhưng trong buổi gặp mặt, bà đưa ra các bức ảnh quá khứ, kể tội Phương ăn chơi trác táng, thích nhảy nhót ở vũ trường... nhằm phản đối mối quan hệ này của con trai.

Trói buộc yêu thương hiện thu hút nhờ kịch bản hấp dẫn, diễn xuất chân thực của dàn diễn viên. Các trích đoạn ngắn của phim thu hút vài trăm nghìn lượt xem trên facebook. Đây được xem là hướng đi mới của một tác phẩm về đề tài gia đình, rằng "yêu thương thôi chưa đủ, còn phải hiểu và thấu cảm".

Theo ĐÔNG DU/Lao Động

.
.
.
.
.
.
.
.