Các nghệ sĩ Quảng Ninh dự trại sáng tác VHNT tại Nha Trang

Thứ Bảy, 17/10/2020, 13:27 [GMT+7]
.
.

Thực hiện Quyết định số 211/QĐ-TTHTSTVHNT của Trung tâm Hỗ trợ sáng tác Văn học nghệ thuật (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Hội văn học nghệ thuật Quảng Ninh phối hợp với Nhà sáng tác Nha Trang vừa tổ chức Trại sáng tác VHNT cho các văn nghệ sĩ Quảng Ninh tại TP Nha Trang, Khánh Hòa.

Các văn nghệ sĩ Quảng Ninh tại Lễ bế mạc trại sáng tác
Các văn nghệ sĩ Quảng Ninh tại Lễ bế mạc trại sáng tác

Trại sáng tác diễn ra trong 15 ngày từ 1/10 - 15/10/2020 với sự tham gia của 15 hội viên tiêu biểu ở các lĩnh vực văn học, âm nhạc, nhiếp ảnh, mỹ thuật, sân khấu. Trước khi lên đường tham gia trại sáng tác, các văn nghệ sỹ Quảng Ninh đã có đề cương, đề tài phù hợp theo từng chủ đề.

Trong thời gian diễn ra trại sáng tác, các trại viên được tạo điều kiện đến nhiều địa điếm nổi tiếng của thành phố biển Nha Trang như: Tháp Bà Ponagar, Đèo Khánh Lê, chiêm ngưỡng những điệu múa truyền thống của đồng bào Chăm…, từ đó tìm cảm hứng để sáng tạo nên những tác phẩm mới. Kết thúc trại, các tác giả Quảng Ninh đã hoàn thành 40 tác phẩm ở các thể loại.

Tác phẩm nhiếp ảnh Múa đội nước của tác giả Bích Phương được sáng tác trong thời gian tham dự trại
Tác phẩm nhiếp ảnh "Múa đội nước" của tác giả Bùi Bích Phương (TP Uông Bí) được sáng tác trong thời gian tham dự trại sáng tác

Trại sáng tác là cơ hội để văn nghệ sĩ Quảng Ninh được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sáng tác, cảm nhận những nét đẹp của các vùng miền đất nước; từ đó phản ánh dưới góc nhìn nghệ thuật riêng và cho ra đời những tác phẩm mới có giá trị về tư tưởng, thẩm mỹ.

Xuân Hòa

.
.
.
.
.
.
.
.