BTS tiếp tục lập kỉ lục, cùng lúc giữ vị trí Quán quân và Á quân Billboard 100

Thứ Ba, 13/10/2020, 14:32 [GMT+7]
.
.

Cùng với thành tích này, BTS chính thức trở thành nghệ sĩ châu Á đầu tiên cùng lúc đạt 2 vị trí cao nhất trên BXH Billboard Hot 100.

Hôm nay (ngày 13/10), Billboard đã công bố top 100 trong bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của tuần này. Trong đó, BTS tiếp tục một lần nữa khiến khán giả bất ngờ và ngưỡng mộ khi ca khúc Dynamite vẫn giữ vững vị trí Á quân trên bảng xếp hạng. Chưa dừng lại ở đó, màn kết hợp giữa BTS và nam ca sĩ Jason Derulo với ca khúc Savage Love cũng leo thẳng lên ngôi vị Quán quân tuần này.Điều này cũng đồng nghĩa với việc BTS xác lập kỉ lục mới khi có ca khúc thứ 2 nắm giữ vị trí đầu bảng tại Billboard Hot 100. Có thể nói, đây là một thành tích đáng mơ ước đối với bất kì nghệ sĩ châu Á nào. Trước đó, Savage Love của Jason Derulo dừng chân ở vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, cùng với bản remix kết hợp 3 thành viên BTS Jungkook, Suga và J-Hope, ca khúc đã leo thêm 7 bậc để vươn lên vị trí cao nhất trong tuần này.

Ngay sau khi bảng xếp hạng được công bố, những người hâm mộ BTS nói riêng cũng như cộng đồng yêu nhạc K-Pop nói chung đã vô cùng phấn khích. Không chỉ làm nên lịch sử với việc nghệ sĩ Hàn đầu tiên đặt chân tới vị trí Quán quân Billboard 100, 7 chàng trai xứ sở kimchi cũng trở thành nghệ sĩ châu Á đầu tiên trong lịch sử đồng thời chiếm giữ 2 ngôi vị cao nhất trên bảng xếp hạng danh tiếng này.

Theo thông báo của Billboard, BTS cũng là nhóm nhạc đầu tiên giành được 2 vị trí này trong suốt 11 năm qua. Kể từ năm 2009, chưa một nhóm/ban nhạc nào có thể làm được điều này. Trước đó, kỉ lục này thuộc về Black Eyed Pea với 2 ca khúc Boom Boom Pow và I Gotta Feeling.

Theo VTV

.
.
.
.
.
.
.
.